Dịch vụ đào bitcoin NiceHash bị tấn công, hàng ngàn bitcoin 'không cánh mà bay'

0 Thanh Niên Online
Khoảng 64 triệu USD dưới dạng tiền điện tử bitcoin đã bị các tin tặc đánh cắp, khi chúng đột nhập vào mỏ đào bitcoin NiceHash.
NiceHash bị tấn công gây ảnh hưởng trầm trọng đến các thợ đào /// Ảnh: Reuters NiceHash bị tấn công gây ảnh hưởng trầm trọng đến các thợ đào - Ảnh: Reuters
NiceHash bị tấn công gây ảnh hưởng trầm trọng đến các thợ đào
Ảnh: Reuters
Theo Guardian, NiceHash là một dịch vụ đào tiền điện tử phổ biến cho phép người dùng có thể đào và mua sức mạnh tính toán. NiceHash hỗ trợ chuyển tiền điện tử đào được sang các ví, sàn giao dịch hoặc lưu trữ tại chỗ. Vì vậy, một lượng lớn bitcoin lưu trữ trên NiceHash đã bị các tin tặc xâm nhập và đánh cắp.
Hiện NiceHash đã tạm dừng hoạt động trong 24 giờ để khắc phục sự cố. Công ty khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng thay đổi thông tin đăng nhập, của cả NiceHash và các dịch vụ khác liên quan.
Bảo mật trực tuyến hiện là mối quan tâm lớn với các giao dịch tiền điện tử khi bitcoin trong các ví điện tử đang ngày càng trở thành mục tiêu của tin tặc do giá trị của chúng tăng vọt trong năm.
Gần đây các vấn đề liên quan đến bảo mật tiền điện tử lại xoay quanh ethereum. Một lỗ hổng trong ví của Parity được tìm thấy vào tháng 11 đã khiến 150 triệu ethereum bị đóng băng, trong khi một vấn đề khác của Parity đã dẫn đến 150.000 ethereum (tương đương 30 triệu USD) bị mất cắp vào tháng 7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công cụ nghiên cứu nhạc của Asaii sẽ tăng sức mạnh cho Apple Music  /// Ảnh chụp màn hình>

Apple chi tiền để tăng sức mạnh cho Apple Music

Báo cáo mới nhất cho biết Apple đã trả khoảng 100 triệu USD để mua lại Asaii - một công ty phân tích nhạc - nhằm tinh chỉnh các khuyến nghị trên Apple Music và hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi.