Điện thoại tích hợp quét vân tay dưới màn hình sắp xuất hiện

0 Thanh Niên Online
Synaptics vừa công bố cảm biến dấu vân tay mới có thể đặt dưới màn hình OLED, và hứa hẹn trình diễn chiếc điện thoại Tier 1 đầu tiên đi kèm tính năng này tại CES 2018.
Điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình sẽ trình diễn tại CES 2018  /// Ảnh: Synaptics Điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình sẽ trình diễn tại CES 2018 - Ảnh: Synaptics
Điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình sẽ trình diễn tại CES 2018
Ảnh: Synaptics
Theo GSMArena, bộ cảm biến với tên Clear ID FS9500 của Synaptics hoạt động với màn hình OLED. Khi kích hoạt, nó sử dụng bảng điều khiển để chiếu sáng dấu vân tay, sau đó xử lý các chùm ánh sáng.
Synaptics tuyên bố cảm biến có thể hoạt động dưới lớp kính với các thành phần dày đến 1,5 mm, bao gồm miếng dán màn hình, kính che và màn hình OLED thực tế.
Công ty hứa hẹn khả năng chính xác của máy quét vân tay này tương tự như FS9100, cảm biến vân tay có mặt trên rất nhiều thiết bị hàng đầu, bao gồm cả bộ đôi Galaxy S8. Nó cũng sẽ bền hơn với bụi bẩn và độ ẩm vì được đặt cố định giữa bo mạch chủ và OLED.
Chưa rõ liệu giải pháp của Synaptics có được trang bị cho Galaxy S9 hay không nhưng các rò rỉ gần đây chỉ ra rằng chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của Samsung vẫn có cảm biến vân tay phía sau. Vì vậy, có thể một nguyên mẫu sản phẩm từ thương hiệu khác sẽ xuất hiện, đặc biệt khi Galaxy S9 được một lãnh đạo Samsung xác nhận không xuất hiện tại triển lãm ở Las Vegas vào tháng 1.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm