DJI phát triển xe với thiết bị ghi hình trên mặt đất

0 Thanh Niên Online
Một người dùng Trung Quốc đã đăng lên Weibo bằng sáng chế được cho là của DJI, nhằm tạo một chiếc xe “tất cả trong một” với thiết kế cứng cáp kèm hệ thống treo phức tạp giữa camera ổn định.
Nội dung bằng sáng chế được cho là của DJI  /// Ảnh chụp màn hình Nội dung bằng sáng chế được cho là của DJI - Ảnh chụp màn hình
Nội dung bằng sáng chế được cho là của DJI
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, đây có thể là một cách được công ty nổi tiếng với những máy bay không người lái kèm thiết bị ghi hình (drone) DJI đưa ra nhằm cạnh tranh nền tảng máy ảnh trên mặt đất Freefly.
Không giống như Freefly, chiếc xe của DJI dường như bao gồm máy ảnh và bộ ổn định riêng, giống như Mavic và drone khác. Đồng thời, hệ thống treo dường như có rất nhiều hành trình cho phép nó hoạt động trơn tru trên địa hình tương đối gồ ghề. Kết quả, hệ thống sẽ làm cho nó tương đối nhẹ và đơn giản để hoạt động. Ngược lại, Mero của Freefly là một chiếc xe lớn có thể hỗ trợ camera RED nặng cùng bộ ổn định hình ảnh.
Các nền tảng máy ảnh như vậy có thể chụp lại những bức ảnh mặt đất khá tuyệt mà drone không thể làm được, vì vậy sẽ rất hợp lý khi DJI biến điều này thành sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, vì chỉ là bằng sáng chế nên điều đó không có nghĩa là DJI sẽ xây dựng sản phẩm đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không chỉ iPhone, ngay cả iPad ra mắt năm nay cũng có khả năng 5G  /// Ảnh: AFP

iPad 5G ra mắt vào nửa cuối năm 2020

Mặc dù chậm hơn nhiều tháng trong việc triển khai 5G đến các thiết bị của mình, nhưng giới phân tích tin rằng Apple vẫn sẽ bắt kịp các thiết bị 5G chạy Android.