Doanh số chip TSMC ảnh hưởng bởi lệnh cấm Huawei

0 Thanh Niên Online
Công ty sản xuất nhiều chip được sử dụng trong smartphone TSMC sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn bởi lệnh cấm Huawei tìm nguồn cung ứng linh kiện và phần mềm tại Mỹ.
TSMC đã phải đánh giá lại tình hình kinh doanh về tác động từ lệnh cấm Huawei của chính phủ Mỹ  /// Ảnh: AFP TSMC đã phải đánh giá lại tình hình kinh doanh về tác động từ lệnh cấm Huawei của chính phủ Mỹ - Ảnh: AFP
TSMC đã phải đánh giá lại tình hình kinh doanh về tác động từ lệnh cấm Huawei của chính phủ Mỹ
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, sau khi Huawei bị liệt kê trong danh sách cấm thương mại của chính phủ Mỹ, TSMC cho biết điều này không ảnh hưởng đến công ty và rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất chip cho Huawei và bộ phận chip HiSilicon.
Nhưng báo cáo mới nhất từ Reuters cho thấy TSMC đã đánh giá lại tình hình khi cho biết doanh số điện thoại Huawei sẽ chậm lại khi người tiêu dùng quyết định liệu họ có thể sống với sản phẩm thay thế Android của nhà sản xuất điện thoại này hay không. Do đó, Huawei có thể cần ít chip hơn để lắp ráp, ảnh hưởng đến doanh thu của TSMC trong thời gian ngắn.
Chủ tịch TSMC Mark Liu cũng nói thêm rằng, nhu cầu cho cả smartphone 5G và thiết bị cầm tay mới hơn được tung ra thị trường trong nửa cuối năm nay sẽ giúp TSMC tiếp tục mục tiêu năm 2019. Ông Liu cho biết triển vọng của công ty ông vẫn không thay đổi trong năm 2019. Trở lại vào tháng 1, Liu cho biết doanh thu năm 2019 của TSMC sẽ tăng từ 1% đến 3% so với con số 32,8 tỉ USD vào năm ngoái. Năm 2018, TSMC đã đạt lợi nhuận ròng 11,4 tỉ USD.
Trong khi bộ phận chip HiSilicon thiết kế các chip được sử dụng trong điện thoại cao cấp của Huawei, công ty đã mất sự hỗ trợ bởi nhà thiết kế chip ARM Holdings của Anh. Đây là một cú sốc lớn đối với công ty vì họ sẽ cần tìm kiếm một kiến trúc thay thế cho các SoC của nó. Trong khi đó, Huawei nói rằng họ đã dự trữ các bộ phận và linh kiện chip trị giá một năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.