Doanh số iPhone kém khiến doanh thu Foxconn sụt giảm

0 Thanh Niên Online
Mặc dù các báo cáo đầu tháng trước cho thấy Foxconn vẫn không bị ảnh hưởng nhiều bởi doanh số iPhone kém, nhưng giờ đây doanh thu công ty được ghi nhận bắt đầu giảm mạnh trong tháng 12.
Hoạt động kinh doanh của Foxconn bắt đầu bị ảnh hưởng bởi doanh số iPhone sụt giảm  /// Ảnh: AFP Hoạt động kinh doanh của Foxconn bắt đầu bị ảnh hưởng bởi doanh số iPhone sụt giảm - Ảnh: AFP
Hoạt động kinh doanh của Foxconn bắt đầu bị ảnh hưởng bởi doanh số iPhone sụt giảm
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, sau 10 tháng liên tục có thu nhập tăng, Foxconn hôm nay thông báo rằng doanh thu của công ty vào tháng 12.2018 giảm 8,3% so với năm trước, xuống còn 20,12 tỉ USD. Foxconn cho biết điều này chủ yếu do sự sụt giảm khá lớn của các sản phẩm dành cho người tiêu dùng, nhiều khả năng đề cập đến Apple.
Báo cáo trong tháng 11 cho thấy Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone nhiều lần do nhu cầu thấp từ người tiêu dùng. Việc Foxconn hiện sản xuất một phần lớn iPhone khiến doanh thu công ty sụt giảm trong tháng 12 là không thể tránh khỏi, ngay cả khi công ty này còn có nhiều khách hàng khác.
Cũng theo báo cáo, có vẻ doanh thu như của Foxconn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn trong tương lai, đặc biệt khi hoạt động sản xuất iPhone tiếp tục bị cắt giảm như báo cáo vào tuần trước. Không chỉ có vậy, Apple có thể sớm chuyển nhiều hoạt động sản xuất của mình sang Pegatron nhằm tránh các lệnh cấm bán trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm