Đồng hồ thông minh tự sạc đầu tiên trên thế giới

2 Thanh Niên Online
Hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay đều có dung lượng pin thấp không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục. Vì thế, hãng Sequent (Thụy Sĩ) đã chế tạo ra chiếc đồng hồ thông minh tự sạc đầu tiên trên thế giới.
Đồng hồ thông minh Sequent sử dụng công nghệ và những chất liệu cao cấp của đồng hồ Thụy Sĩ /// Ảnh: Sequent Đồng hồ thông minh Sequent sử dụng công nghệ và những chất liệu cao cấp của đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh: Sequent
Đồng hồ thông minh Sequent sử dụng công nghệ và những chất liệu cao cấp của đồng hồ Thụy Sĩ
Ảnh: Sequent
Theo The Verge, dựa trên các chuyển động tự động trong đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống, Sequent đã phát triển hệ thống động học tự sạc đầu tiên trên thế giới có tác dụng chuyển năng lượng động học thành năng lượng điện để cung cấp cho đồng hồ thông minh.
Chính vì vậy, người dùng sẽ không cần đến ổ cắm điện hay các hệ thống dùng pin dạng đồng xu. Với thiết kế này, đồng hồ của Sequent có khả năng cung cấp năng lượng vô hạn.
Đồng hồ sẽ sạc thông qua các chuyển động của người dùng và sẽ thông báo trên màn hình tính năng SuperCharger. Người dùng càng vận động nhiều mỗi ngày, họ sẽ càng sạc nhiều hơn cho thiết bị.
Bên cạnh công nghệ mang tính cách mạng này, đồng hồ thông minh Sequent cũng tích hợp cảm biến nhịp tim, theo dõi hoạt động, Bluetooth 4.2, GPS và thông báo thế hệ mới nhất; tương thích với hệ điều hành Android và iOS cũng như có khả năng chống nước ở độ sâu 50m.
Sequent gồm nhiều phiên bản mặt đồng hồ trắng, đen, xanh ngọc với chất liệu thép không gỉ, da cao cấp, vải công nghệ cao,…với giá khởi điểm 438 USD (tương đương 9,9 triệu đồng).

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tạ thành Tôn

Tạ thành Tôn

Cái này mình Seiko Kenetic đã có hơn 5 năm rồi mà.
Nguyễn Hữu Đức

Nguyễn Hữu Đức

Sạc bằng chuyển động thì có từ lâu rồi, mà seiko kenetic có phải là smartwatch đâu bác?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm