Đồng sáng lập Apple tuyên bố sẽ trả tiền Facebook để được bảo vệ

0 Thanh Niên Online
Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho biết với USA Today rằng ông quan tâm đến cách thức Facebook và các công ty tương tự khác sử dụng dữ liệu cá nhân được tạo ra bởi người dùng.
Steve Wozniak đã không còn làm việc tại Apple từ năm 1985  /// Ảnh: AFP Steve Wozniak đã không còn làm việc tại Apple từ năm 1985 - Ảnh: AFP
Steve Wozniak đã không còn làm việc tại Apple từ năm 1985
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Wozniak nói rằng ông sẽ trả tiền cho Facebook để công ty không thu thập dữ liệu cá nhân và chạy quảng cáo. Điều này được đưa ra sau khi COO Facebook Sheryl Sandberg nói rằng nếu người dùng mạng xã hội muốn không bị nhận quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân, họ sẽ phải thanh toán tiền cho dịch vụ.
Wozniak cũng ủng hộ ý kiến của Tim Cook rằng Apple sẽ không bao giờ tham gia vào một vụ scandal kiểu Facebook bởi vì Apple không biến khách hàng thành một sản phẩm. Cụ thể, Apple kiếm tiền từ các sản phẩm tốt, trong khi với Facebook thì người dùng là một sản phẩm.
“Người sử dụng cung cấp mọi chi tiết về cuộc sống của họ cho Facebook và Facebook kiếm rất nhiều tiền quảng cáo từ việc này. Tất cả lợi nhuận Facebook dựa trên thông tin của người dùng, nhưng người dùng không nhận được lợi nhuận nào cả”, Steve Wozniak cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.