Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google

0 Thanh Niên Online
Theo tiết lộ từ Google thì từng có một cuộc tấn công bắt nguồn từ tin tặc Trung Quốc vào năm 2017 nhắm vào hệ thống công ty.
Vừa qua gã khổng lồ tìm kiếm tiết lộ một thông tin về cuộc tấn công từ chối dịch vụ được cho từ phía tin tặc Trung Quốc. Theo thông tin thì một nhóm hacker đã phát động cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn nhất trong lịch sử chống lại Google vào năm 2017. Cuộc tấn công kéo dài hơn 6 tháng và đạt mức lưu lượng cao nhất là 2,5 Tbps. Google nói sẽ không tiết lộ những thuộc tính nào là mục tiêu của tin tặc.
Theo báo cáo từ Google’s Threat Analysis Group thì cuộc tấn công khổng lồ trên đến từ Trung Quốc, vì nó bắt nguồn từ bốn nhà cung cấp dịch vụ internet (IPS) của Trung Quốc. Và cuộc tấn công nhắm vào hàng nghìn địa chỉ IP của Google nhưng không có tác dụng.
Về cách thức tấn công, theo ông Damian Menscher, kỹ sư bảo mật của Google thì: “Kẻ tấn công đã sử dụng nhiều hệ thống mạng để giả mạo 167 Mpps (hàng triệu gói tin mỗi giây) tới 180.000 máy chủ CLDAP, DNS và SMTP bị lộ của Google, sau đó sẽ có một lượng lớn phản hồi cho chúng tôi”.
Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google - ảnh 1

Google từng hứng chịu làn sóng tấn công DDoS từ Trung Quốc

Ảnh chụp màn hình

Ngoài Google thì còn nhiều công ty lớn hứng chịu những đợt tấn công từ chối dịch vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.