Dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật cho ứng dụng iOS

0 Thanh Niên Online
Người dùng thiết bị iOS trong tương lai có thể sử dụng điện thoại Android để làm phương tiện đăng nhập vào ứng dụng của mình.
Màn hình được cho là tính năng mới sắp mang lại lợi ích cho người dùng Android có thiết bị iOS  /// Ảnh chụp màn hình Màn hình được cho là tính năng mới sắp mang lại lợi ích cho người dùng Android có thiết bị iOS - Ảnh chụp màn hình
Màn hình được cho là tính năng mới sắp mang lại lợi ích cho người dùng Android có thiết bị iOS
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, cách đây vài tháng, Google chính thức giới thiệu khả năng sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật vật lý để đăng nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy tính để bàn bằng trình duyệt Chrome. Tính năng này hoạt động thông qua kết nối Bluetooth, yêu cầu hai thiết bị nằm cạnh nhau để đăng nhập.
Giờ đây, Google thông báo rằng người dùng có thể sử dụng điện thoại Android của mình để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ trên iPhone và iPad, cung cấp thêm một lớp bảo mật trên nền tảng. Không giống như liên kết máy tính để bàn, dựa trên trình duyệt Chrome để xác minh danh tính người dùng, nó sẽ xác minh hai bước trên iOS sử dụng ứng dụng Smart Key. Điều này rất tiện lợi nếu người dùng đăng nhập vào các dịch vụ này thông qua các ứng dụng thay vì trình duyệt.
Để thiết lập khóa bảo mật, người dùng sẽ cần thêm tài khoản Google vào thiết bị Android của mình và sau đó truy cập cài đặt xác minh hai bước của tài khoản trên web để biến điện thoại thành khóa bảo mật. Sau đó, để đăng nhập vào iOS, người dùng sẽ cần bật Bluetooth trên cả hai thiết bị, đăng nhập bằng ứng dụng Smart Key trên iOS và sau đó xác nhận rằng mình đang sử dụng điện thoại Android.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lạm dụng máy theo dõi sức khỏe không phải là điều tốt cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Máy theo dõi giấc ngủ có thể gây lo lắng

Máy theo dõi hoạt động và smartwatch cung cấp các tính năng theo dõi giấc ngủ, được thiết kế để giám sát chất lượng giấc ngủ nói chung của một người. Tuy nhiên, sản phẩm này có thực sự tốt cho tất cả mọi người?
Google Pay sẽ không cho phép gửi tiền tại Anh sau ngày 6.9  /// Ảnh: AFP

Google Pay không còn cho gửi tiền tại Anh

Năm ngoái, Google đưa Google Wallet và Android Pay vào một giải pháp mới có tên Google Pay và sau đó tuyên bố họ sẽ hợp nhất các tính năng từ Google Pay Send vào ứng dụng chính.