Dùng loa thông minh HomePod định vị iPhone

0 Thanh Niên Online
Trong bản cập nhật iOS 12 mới nhất của Apple, có một tính năng khá độc đáo là dùng chính chiếc loa thông minh HomePod để định vị được iPhone khi thất lạc đang nằm ở đâu. Vậy làm thế nào kích hoạt tính năng này?
Siri trên HomePod đã được cập nhật khả năng tìm thiết bị Apple  /// Ảnh: CNET Siri trên HomePod đã được cập nhật khả năng tìm thiết bị Apple - Ảnh: CNET
Siri trên HomePod đã được cập nhật khả năng tìm thiết bị Apple
Ảnh: CNET
Theo CNET, về cơ bản sau khi cập nhật HomePod sẽ đi kèm tính năng Find my Phone cho Siri, cho phép nó làm việc giống như tính năng đã có trên Apple Watch. Siri bây giờ có thể giúp bạn xác định vị trí iPhone, iPad, Apple Watch hoặc MacBook của bạn.
HomePod sẽ phát âm thanh các thiết bị lân cận để định vị chúng. Ví dụ để tìm thiết bị di động của bạn, chỉ cần hỏi loa “Hey, Siri, where's my iPhone?”. Lúc này Siri sẽ trả lời cho biết việc đã phát hiện ra iPhone hay chưa kèm câu hỏi bạn có muốn nó phát âm thanh hay không.
Sau khi thiết bị được gửi tín hiệu, bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email xác nhận rằng âm thanh được phát trên thiết bị của bạn, cùng với dấu thời gian cho hành động.
Không có bất kỳ cài đặt nào để bật, miễn là HomePod và thiết bị Apple có chung một tài khoản, cũng như đảm bảo iPhone hoặc iPad có kết nối internet (Wi-Fi hoặc di động), nó sẽ hoạt động.
Theo Apple, HomePod tương thích với iPhone 5S trở về sau, iPad Air hoặc mới hơn, iPad Mini 2 trở lên, iPad Pro và iPod Touch thế hệ thứ 6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng