'Elon Musk độc nhất vô nhị như Warren Buffett, Jeff Bezos'

0 Thanh Niên Online
Đây là nhận xét về tỉ phú sáng lập hãng ô tô điện Tesla và hãng không gian vũ trụ SpaceX của nhà sáng lập Baron Capital, ông Ron Baron.
Ông Elon Musk
Ảnh: AFP
Theo CNBC, cổ đông lớn của Tesla là Ron Baron vừa cho biết ông chưa gặp chủ tịch hội đồng quản trị mới của Tesla, bà Robyn Denholm, nhưng ông thích những gì mà các nữ giám đốc đem đến trong công việc. Tỉ phú Baron cũng giải tỏa lo ngại về việc bà Denholm, giám đốc Tesla từ năm 2014, bị nhiều người chỉ trích Tesla xem là chưa đủ để “kiềm chế, giám sát” CEO Elon Musk.
“Giám sát kiểu trưởng thành? Người đàn ông này sở hữu 30 hay 40 tỉ USD. Bạn cần giám sát người này? Có một Elon Musk, một Warren Buffett và một Jeff Bezos”, ông Baron nói.
Nhà sáng lập Baron Capital cho rằng ông Musk vốn dĩ đã có thể về hưu ở tuổi 30, 32 khi nắm trong tay 150 triệu USD và bất ngờ thành công. Dù vậy, ông chọn rót tất cả số tiền đó vào SpaceX, vào Tesla.
Nhắc đến cương vị mới của bà Denholm, ông Baron cho hay mình hy vọng sẽ gặp tân chủ tịch mới của Tesla vào tuần tới. Ông là fan của nữ nhân trong doanh nghiệp. “Mary Barra thể hiện tuyệt vời trong cương vị CEO General Motors. Phụ nữ nghĩ khác đàn ông”, ông Baron cho biết, nhắc thêm về việc phụ nữ làm việc rất tốt tại hãng Baron Capital của mình.
Hôm 7.11, Tesla công bố bà Robyn Denholm sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị thay cho ông Elon Musk. Ông Musk vẫn còn giữ ghế CEO. Tesla phải bỏ chức chủ tịch của tỉ phú sáng lập theo một phần thỏa thuận với Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm