Eric Schmidt thôi giữ chức chủ tịch điều hành Alphabet

0 Thanh Niên Online
Eric Schmidt vừa chính thức rời khỏi ghế chủ tịch điều hành công ty mẹ của Google là Alphabet sau 17 năm phục vụ để chuyển sang vai trò cố vấn kỹ thuật.
Sau khi thôi việc, Schmidt muốn tập trung nhiều hơn vào các công việc cá nhân  /// Ảnh: AFP Sau khi thôi việc, Schmidt muốn tập trung nhiều hơn vào các công việc cá nhân - Ảnh: AFP
Sau khi thôi việc, Schmidt muốn tập trung nhiều hơn vào các công việc cá nhân
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, phát biểu sau khi rời khỏi chức vụ của mình, Schmidt cho biết các hoạt động của Alphabet đang diễn ra khá tốt và Google cũng như các bộ phận khác của công ty đều đang phát triển. Ông Schmidt cũng chia sẻ rằng trong thời gian qua ông đã dành nhiều thời gian cho các vấn đề khoa học, công nghệ và từ thiện, với ý định tiếp tục mở rộng nỗ lực của mình trong tương lai.
John Hennessy, thành viên Hội đồng quản trị Alphabet từ năm 2004 đánh giá cao những gì Schmidt đã làm cho Google trong thời gian qua, đặc biệt trong quá trình tái cấu trúc từ Google sang Alphabet. Theo Hennessy, vai trò kế tiếp của Schmidt sẽ không liên quan đến Alphabet như những gì ông đã làm trước đó.
“Schmidt bây giờ có thể tập trung vào những niềm đam mê khác của ông trong khi vẫn tiếp tục làm tư vấn cho Alphabet. Ông vẫn sẽ có mặt tại các báo cáo tài chính cũng như các hội nghị của công ty”, Hennessy cho biết thêm.
Trong khi đó, CEO Alphabet Larry Page cũng đưa ra những lời nhận xét tốt đẹp về Schmidt, đặc biệt đánh giá cao những gì ông mang đến cho Google trong hoạt động kinh doanh, kỹ thuật và tầm nhìn rõ ràng về tương lai của công nghệ. Page nói: “Tôi rất vui mừng về những tiến bộ của công ty và về những sự đổi mới mạnh mẽ mà Schmidt đã làm”.
Eric Schmidt thôi giữ chức chủ tịch điều hành Alphabet - ảnh 1

tin liên quan

Google từng muốn chi 30 tỉ USD mua lại Snapchat
Báo cáo từ Business Insider cho biết, Google từng tổ chức cuộc trò chuyện thân mật với ban lãnh đạo Snap và đưa ra lời đề nghị trị giá 30 tỉ USD để mua lại mạng xã hội Snapchat trước khi công ty tham gia IPO.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Animoji chứa nhiều nhân vật có thể đại diện cho khuôn mặt của bạn /// Ảnh chụp màn hình

Cách gửi Animoji qua các dịch vụ truyền thông xã hội

Animoji là tính năng nổi bật có trên dòng iPhone X của Apple, nhưng không phải ai cũng biết cách ghi lại Animoji yêu thích và gửi nó qua các dịch vụ truyền thông xã hội. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này.