Facebook chạy đua xây dựng cơ sở hạ tầng mạng ở châu Phi

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội Facebook và tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Internet Society đã cùng nhau hợp tác trên một sáng kiến mới, nhằm mở rộng internet đến các khu vực châu Phi.
Các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook đang có nhiều dự án phát triển internet ở châu Phi /// Ảnh chụp màn hình Các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook đang có nhiều dự án phát triển internet ở châu Phi - Ảnh chụp màn hình
Các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook đang có nhiều dự án phát triển internet ở châu Phi
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, Facebook và Internet Society đang thiết kế, phát triển một cơ sở hạ tầng internet địa phương trong các khu vực ở châu Phi. Đầu năm nay hãng quyết định chấm dứt dự án cung cấp Wi-Fi bằng hệ thống máy bay không người lái (drone) và thay bằng hệ thống IXP - cơ sở hạ tầng vật lý mà thông qua đó các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) có thể trao đổi với nhau.
Tuy nhiên vấn đề là các ISP phần lớn nằm ở các nước có nền kinh tế tiên tiến và thiết lập cơ sở hạ tầng internet. Hiện tại, 42% các nước châu Phi không có trung tâm dạng này đồng nghĩa lưu thông mạng của họ đang được định tuyến xuyên biên giới và thậm chí cả đại dương (thông thường qua cáp vệ tinh hoặc tàu ngầm) dẫn đến kết nối kém.
Vì vậy, Facebook và Internet Society sẽ cùng nhau tăng số lượng các IXP và mở rộng các IXP hiện có để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở châu Phi bằng cách thúc đẩy phát triển, đào tạo và tham gia cộng đồng.
Facebook đang là một trong 500 thành viên của dự án Infra Telecom hợp tác giữa các công ty công nghệ cao để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng internet ở khu vực nông thôn, và hãng hy vọng sẽ thu hút một số đối tác lớn cho sáng kiến ở châu Phi mới của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

200 USD được xem là mức giá rẻ cho LG V30 ngay cả khi nó chỉ là bản tân trang  /// Ảnh: AFP

LG V30 tân trang có giá chỉ 200 USD

Phiên bản tân trang của chiếc smartphone với màn hình OLED 6 inch cùng chip Snapdragon 835 mạnh mẽ của LG hiện được bán với giá chỉ 200 USD.