Facebook có thể sẽ đưa Messenger trở lại ứng dụng gốc

0 Thanh Niên Online
Khoảng 5 năm sau khi tách Messenger hoàn toàn khỏi ứng dụng cốt lõi để mọi người tải về ứng dụng nhắn tin độc lập cho iOS hoặc Android, có vẻ Facebook sẽ thay đổi lại suy nghĩ của mình.
Theo Neowin, vào năm 2014, Facebook đã tách Messenger khỏi ứng dụng cốt lõi sau khi đã ra mắt ứng dụng cho iOS và Android vào năm 2011. Facebook cho rằng tách ứng dụng sẽ mang đến cho mọi người một cách tốt hơn để trò chuyện với bạn bè của họ trong một môi trường nhắn tin chuyên dụng.
Facebook có thể sẽ đưa Messenger trở lại ứng dụng gốc - ảnh 1
Người dùng sắp có thể nhắn tin Messenger ngay từ ứng dụng Facebook?
Ảnh chụp màn hình
Mặc dù vậy, theo chuyên gia kỹ thuật Jan Manchun Wong, Facebook hiện có thể đang nỗ lực đưa trải nghiệm Messenger trở lại với ứng dụng cốt lõi của mình.
Facebook vẫn chưa bình luận về sự phát triển mới này, nhưng Wong cho rằng có thể tính năng mới cho phép mọi người nhắn tin cho những người dùng khác trực tiếp từ bên trong ứng dụng Facebook. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mở ứng dụng Messenger độc lập và thay vào đó chỉ cần nhấn vào nút của nó được tìm thấy ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Facebook.
Làm như vậy sẽ chỉ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng thiết yếu của Messenger như gửi và nhận tin nhắn, trong khi nếu muốn sử dụng các tính năng khác như gọi video, phản ứng cảm xúc hay gửi ảnh… thì người dùng vẫn phải cần đến ứng dụng Messenger riêng.
Thử nghiệm mới nhất được coi là một phần trong kế hoạch tích hợp các dịch vụ của Facebook lại với nhau, bao gồm WhatsApp, Instagram và Facebook. Mục tiêu là cho phép người dùng gửi tin nhắn được mã hóa đầu cuối cho nhau trên các nền tảng đó. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Messenger chính thức trở lại với ứng dụng chính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple được lòng người dùng vì những tuyên bố và động thái cụ thể về các vấn đề riêng tư /// Ảnh: AFP

Apple bị tố bán dữ liệu iTunes của người dùng

Trong khi Apple được biết đến với việc ủng hộ mạnh mẽ quyền riêng tư của người dùng thì mới đây, một vụ kiện lại cáo buộc “nhà táo” đã tiết lộ và bán một số dữ liệu về thói quen mua sắm trên iTunes.