Facebook, Instagram mạnh tay xóa bài viết nội dung khiêu dâm trẻ em

0 Thanh Niên Online
Facebook và Instagram đã xóa hàng chục triệu bài viết của người dùng trong 6 tháng qua vì vi phạm các điều khoản dịch vụ liên quan đến các vấn đề như nội dung khiêu dâm trẻ em, buôn bán ma túy và khủng bố.
Facebook và Instagram đã xóa nhiều bài viết vi phạm trong 6 tháng đã qua  /// Ảnh: Reuters Facebook và Instagram đã xóa nhiều bài viết vi phạm trong 6 tháng đã qua - Ảnh: Reuters
Facebook và Instagram đã xóa nhiều bài viết vi phạm trong 6 tháng đã qua
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, báo cáo được phát hành bởi Facebook nêu chi tiết về cách công ty thực thi các chính sách nội dung của riêng mình. Báo cáo, được xuất bản 6 tháng một lần và lần đầu tiên bao gồm dữ liệu từ Instagram, cho biết Facebook xác định hầu hết nội dung được xóa là tự động thông qua thuật toán phần mềm riêng.
Sau khi báo cáo được công bố, CEO Mark Zuckerberg nói rằng công ty đang xử lý những vấn đề vi phạm một cách mạnh mẽ hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Cũng theo Zuckerberg, dựa vào những con số lớn nói trên, rõ ràng nhiều nội dung có hại đang xảy ra trên dịch vụ mạng xã hội của công ty.

Một số điểm nổi bật trong báo cáo được Facebook đưa ra:

- Xóa 11,6 triệu bài viết trên Facebook liên quan đến nội dung khiêu dâm trẻ em trong quý 3, với thuật toán giúp xác định 99% nội dung này. Instagram đã xóa 754.000 bài viết khác trong cùng quý với tỷ lệ phát hiện tự động dưới 95%.
- Xóa 4,4 triệu bài viết liên quan đến bán thuốc và 2,3 triệu bài viết liên quan đến bán súng trên Facebook, tăng so với 841.000 và 609.000 bài viết tương ứng trước đó.
- 80% bài viết chứa nội dung thù địch đã được Facebook xóa khỏi dịch vụ trong quý 3 nhờ các hệ thống phần mềm, tăng từ 68% trong 3 tháng đầu năm 2019.
- Nội dung khủng bố hơi khó xác định trên Instagram so với trên Facebook. Trong khi Facebook chủ động xác định 98,5% tất cả nội dung khủng bố (gồm 99% liên quan đến al-Qaeda và ISIS) thì Instagram đã loại bỏ 92,2% nội dung khủng bố bằng thuật toán phần mềm.
- Cuối cùng, Facebook đã xóa 1,7 tỉ tài khoản giả mạo trong quý 3, ít hơn 500 triệu so với quý 1 sau khi loại bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả mạo. Công ty cho biết sự suy giảm này là do các biện pháp phòng ngừa tốt hơn mà công ty thực hiện nhằm ngăn chặn hàng triệu nỗ lực tạo tài khoản giả mạo mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất chấp khó khăn, mạng xã hội Parler vẫn tìm cách hồi sinh /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Website của Parler bỗng hồi sinh

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google "cấm cửa".