Facebook Messenger sẽ được sử dụng độc lập

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bây giờ bạn có thể đăng ký dịch vụ Messenger của Facebook chỉ với tên và số điện thoại, điều này nằm trong mục tiêu tăng trưởng số lượng người dùng dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

(TNO) Bây giờ bạn có thể đăng ký dịch vụ Messenger của Facebook chỉ với tên và số điện thoại, điều này nằm trong mục tiêu tăng trưởng số lượng người dùng dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất hiện nay, theo PCWorld.

Facebook Messenger sẽ được sử dụng độc lập - ảnh 1 Lượng người dùng Messenger sẽ tiếp tục tăng trưởng với chính sách mới - Ảnh chụp màn hình
Trước đây, để sử dụng Messenger thì người dùng phải thông qua tài khoản Facebook. Tuy nhiên, ở một số nước hiện đã được phép đăng ký dịch vụ chỉ với một số điện thoại di động. Cụ thể hơn, tại Mỹ, Canada, Peru và Venezuela, người dùng đăng ký theo cách này có thể được phép sử dụng ứng dụng để đồng bộ hóa với danh bạ trên điện thoại, từ đó họ có thể dễ dàng tìm thấy bạn bè để nhắn tin. Nhiều khả năng Facebook cũng sẽ sớm áp dụng tính năng mới của Messenger cho các quốc gia khác trong tương lai không xa.

Mặc dù vậy, Messenger sẽ không biến thành một ứng dụng trò chuyện vô danh khi số điện thoại, tên và ảnh của bạn vẫn cần thiết để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tính năng này sẽ có sẵn trong ứng dụng tại các quốc gia nói trên khi họ thực hiện đăng nhập mới. Facebook cho biết trong một tuyên bố rằng, Messenger sẽ bao gồm các tính năng chia sẻ hình ảnh, chat nhóm, thoại và thoại có hình. Sự thay đổi áp dụng cho ứng dụng Messenger trên iOS và Android.

Messenger hiện có hơn 700 triệu người dùng đăng nhập hằng tháng, chiếm một nửa trong tổng số lượng người sử dụng hằng tháng của Facebook. Thị trường Messenger tăng trưởng là do quyết định của Facebook vào năm ngoái khi buộc người dùng phải tải về ứng dụng trên điện thoại di động nếu muốn trò chuyện.

Chính sách mới dành cho Messenger có thể thu hút nhiều hơn nữa người dùng không có tài khoản Facebook, nhất là khi Messenger đang trở thành một trong những sản phẩm quan trọng nhất của mạng xã hội này. Tại hội nghị phát triển hằng năm của công ty trong tháng 3 qua, Facebook cho biết sẽ chuyển Messenger thành một nền tảng mà các nhà phát triển có thể tích hợp ứng dụng của họ. Người dùng Messenger hiện có thể tiến hành gửi tiền cho tài khoản khác, và tương tác với các nhà bán lẻ trực tuyến.

Gần đây, Facebook cũng thay đổi Messenger để cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát hoạt động chia sẻ vị trí chặt chẽ hơn. Facebook gợi ý rằng sự thay đổi này có thể được thực hiện theo cách tích hợp với các dịch vụ như Uber.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm