Facebook Messenger thử nghiệm mã hóa đầu cuối

0 Thanh Niên Online
Nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong cho biết Facebook bắt đầu thử nghiệm một tính năng khác, hướng đến sự riêng tư của người dùng.
Tính năng đang được Facebook thử nghiệm trong Secret Conversations của Messenger  /// Ảnh: AFP Tính năng đang được Facebook thử nghiệm trong Secret Conversations của Messenger - Ảnh: AFP
Tính năng đang được Facebook thử nghiệm trong Secret Conversations của Messenger
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Facebook thường là mục tiêu của những lo ngại về quyền riêng tư trong quá khứ, khiến hãng bắt đầu thực hiện một số bước hướng tới việc đảm bảo một môi trường an toàn và riêng tư hơn trên nền tảng này trong những tháng gần đây.
Hiện tại, chế độ Secret Conversations có trong Facebook Messenger chỉ mã hóa tin nhắn văn bản và không hỗ trợ tương tự cho các cuộc gọi âm thanh hoặc video. Các tính năng khác không hỗ trợ mã hóa bao gồm tin nhắn nhóm, GIF và thanh toán. Nhưng theo Wong, Facebook đang bắt đầu thử nghiệm mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi âm thanh và video qua các cuộc trò chuyện bí mật.
Mặc dù đó chắc chắn là một tính năng đáng hoan nghênh nhưng cuối cùng nó có thể không được chú ý bởi lượng người đông đảo như những gì đang xảy ra với chế độ Secret Conversations khi ít được người dùng sử dụng. Hơn nữa, Facebook thử nghiệm các cuộc gọi video và âm thanh được mã hóa trong chế độ đặc biệt này không có nghĩa là các cuộc gọi âm thanh và video thông thường qua nền tảng cũng sẽ được mã hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia C1 là một phiên bản tên gọi khác của Nokia 1 Plus  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global mang dòng C trở lại với Nokia C1

Nokia C1 là mẫu smartphone vừa được HMD Global ra mắt tại thị trường châu Phi, Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương với thiết kế gần giống Nokia 1 Plus, nhưng vẫn có một số khác biệt.
Redmi K30 5G là smartphone 5G giá rẻ nhất hiện nay  /// Ảnh: Redmi

Redmi ra mắt smartphone 5G giá rẻ

Không lâu sau khi Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 765 và 765G, cùng với Snapdragon 865, Redmi đã ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng một chip mới trong danh sách này.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng