Facebook phát hành dịch vụ Facebook Watch ra toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Sau hơn 1 năm kể từ ngày công bố nền tảng phát video trực tuyến có tên Watch nhưng chỉ hạn chế ở Mỹ, giờ đây Facebook đã triển khai dịch vụ ra toàn thế giới.
Facebook Watch đã bắt đầu được triển khai trên phạm vi toàn cầu  /// Ảnh: Facebook Facebook Watch đã bắt đầu được triển khai trên phạm vi toàn cầu - Ảnh: Facebook
Facebook Watch đã bắt đầu được triển khai trên phạm vi toàn cầu
Ảnh: Facebook
Theo Neowin, Facebook Watch là đối thủ cạnh tranh với những công ty như YouTube, Netflix, Amazon Video, BBC iPlayer và Instagram TV. Kể từ ngày ra mắt, mỗi tháng có hơn 50 triệu người ở Mỹ xem video trong ít nhất 1 phút trên Watch và tổng thời gian xem video trên Facebook Watch đã tăng 14 lần kể từ đầu năm 2018. Với Watch, người dùng có thể có cuộc trò chuyện hai chiều về nội dung với bạn bè, người hâm mộ hoặc thậm chí là chính quảng cáo.
Ngoài việc ra mắt Watch trên toàn cầu, các nhà sản xuất có trụ sở tại Vương quốc Anh, Ireland, Úc, New Zealand và Mỹ sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền từ video của họ bằng cách sử dụng tính năng được gọi là Ad Breaks.
Facebook nói rằng công ty đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng Ad Breaks mang lại trải nghiệm tốt cho các đối tác và cộng đồng. Doanh thu từ Ad Breaks được chia 55% cho người sáng tạo nội dung và 45% cho Facebook.
Cuối cùng, Facebook đang nghiên cứu để đảm bảo tăng doanh thu cho các nhà sáng tạo. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đang xem xét cung cấp nội dung có thương hiệu cũng như đăng ký thuê bao - vốn đã được triển khai cho một vài nhà sáng tạo được chọn trước khi sớm mở rộng ra bên ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.