Facebook phát hành game đám mây trên Android và nền tảng web

0 Thanh Niên Online
Chỉ duy nhất Apple là không cho phép Facebook đưa nền tảng game đám mây lên iOS, khiến mâu thuẫn giữa hai công ty tiếp tục gia tăng.
Facebook đặt một bước nhỏ đầu tiên vào thị trường game đám mây  /// Ảnh: Reuters Facebook đặt một bước nhỏ đầu tiên vào thị trường game đám mây - Ảnh: Reuters
Facebook đặt một bước nhỏ đầu tiên vào thị trường game đám mây
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Facebook vừa bổ sung tính năng chơi game dựa trên nền tảng đám mây miễn phí, cho phép người dùng phát trực tuyến và chơi những tựa game như Asphalt 9: Legends và WWE SuperCard mà không cần phải tải xuống. Người dùng có thể truy cập vào các game đám mây ngay trên New Feed hoặc tab chơi game.
Công ty cho biết đây không phải là một dịch vụ chơi game đám mây riêng biệt. Quy mô của nó nhỏ hơn so với các dịch vụ game đám mây cao cấp như Stadia của Google, GeForce NOW hay Luna của Amazon, vốn đang cạnh tranh về lượng người dùng. Hiện nay, thị trường game đám mây đang tăng trưởng cao.
Facebook thông báo game đám mây chỉ khả dụng cho người dùng Android hoặc trên nền tảng web, và đang tìm hiểu những lựa chọn thay thế để làm điều tương tự trên iOS. Công ty nói phía Apple nhìn vào game ở góc độ khác và tiếp tục đưa ra cách kiểm soát riêng. Họ cũng không chắc chắn về tính khả thi của việc đưa game đám mây lên App Store.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.