Facebook phủ nhận thông tin Zuckerberg buộc nhân viên chỉ dùng Android

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa phủ nhận báo cáo từ New York Times (NYT), khi cho rằng đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Mark Zuckerberg đã ra lệnh cho các giám đốc điều hành công ty chỉ được sử dụng các thiết bị Android.
Facebook cho rằng nhận xét của Tim Cook với Zuckerberg không ảnh hưởng đến chính sách quay lưng iOS của công ty /// Ảnh: AFP Facebook cho rằng nhận xét của Tim Cook với Zuckerberg không ảnh hưởng đến chính sách quay lưng iOS của công ty - Ảnh: AFP
Facebook cho rằng nhận xét của Tim Cook với Zuckerberg không ảnh hưởng đến chính sách quay lưng iOS của công ty
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, bài báo của NYT trước đó cho biết hành động của Zuckerberg nhằm phản ứng lại bình luận từ Tim Cook về công ty trong thời gian qua, đặc biệt sau bê bối Cambridge Analytica xảy ra khiến 87 triệu thông tin người dùng Facebook bị công ty phân tích của Anh thu thập.
Nhận xét trước câu hỏi sẽ làm gì nếu mình là Zuckerberg, ông Cook cho biết sẽ không bao giờ ở vị trí như vị điều hành Facebook. Theo Cook, Apple có thể kiếm được nhiều tiền nếu họ xem khách hàng của mình là một sản phẩm. Điều này như là lời châm biến rằng Facebook đã bán rẻ thành viên của mình cho các nhà quảng cáo và những công ty khác.
Quay trở lại với bài báo của NYT, Facebook cho biết trong một tuyên bố thừa nhận rằng các giám đốc điều hành và nhân viên công ty được khuyến khích sử dụng Android hơn iOS nhưng giải thích rằng lý do không xuất phát từ ý kiến của Cook. Thay vào đó, công ty nói rằng Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới nên họ đề nghị nhân viên của mình sử dụng hơn là iOS.
Dĩ nhiên giải thích từ Facebook hoàn toàn có lý bởi Android thực sự là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MacBook Pro 16 inch sẽ chính thức lên kệ vào cuối tuần này  /// Ảnh: Apple

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng MacBook Pro 16 inch mới đã chính thức ra mắt với màn hình lớn hơn, bàn phím tốt hơn thay thế cho cơ chế cánh bướm “thảm họa” trước đó.