Facebook thêm tính năng nhận dạng khuôn mặt giúp tăng tính riêng tư

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa thông báo bổ sung một vài công cụ tùy chọn cho người dùng mạng xã hội, để họ có thể tìm ra khi nào mình xuất hiện trong ảnh của người khác.
Tính năng mới giúp bạn biết được mình có bị ai đó đưa lên Facebook hay không   /// Ảnh: AFP Tính năng mới giúp bạn biết được mình có bị ai đó đưa lên Facebook hay không - Ảnh: AFP
Tính năng mới giúp bạn biết được mình có bị ai đó đưa lên Facebook hay không
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, một tùy chọn mới đã được thêm vào Facebook mà khi bật lên, trang mạng xã hội này sẽ gửi cho bạn thông báo bất cứ khi nào bạn có mặt trong một bức ảnh mà không cần gắn thẻ. Nó cũng có thể hoạt động như một bức tường an toàn nếu người khác muốn sử dụng ảnh của bạn làm ảnh đại diện của họ.
Facebook cung cấp cho bạn ba tùy chọn khi phát hiện ra mình xuất hiện trong một bức ảnh mà bạn chưa được gắn thẻ. Cụ thể, bạn có thể tự tag mình trong ảnh, để mình không bị gắn thẻ hoặc liên hệ với người đã đăng hình ảnh.
Tính năng mới được thực hiện với sự trợ giúp của công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ của Facebook phân tích các điểm ảnh trong những bức ảnh mà bạn đã được gắn thẻ và đưa ra một chuỗi số được gọi là các mẫu. Một khi ảnh và video được tải lên hệ thống của Facebook, chúng sẽ được so sánh với mẫu. Bạn sẽ thấy một lựa chọn Face Recognition mới mà ở đó bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó.
Facebook nói thêm, các tính năng mới nói trên sẽ có sẵn trong tuần này tại tất cả các khu vực với hai trường hợp ngoại lệ là Canada và châu Âu, nơi công ty không cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.