Facebook thúc đẩy bình đẳng giới

0 Thanh Niên Online
(TNO) Facebook đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với một số biểu tượng trên mạng xã hội, theo đó thêm thắt yếu tố quan hệ bình đẳng nam - nữ trong biểu tượng “Friends” và “Groups”.

(TNO) Facebook đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với một số biểu tượng trên mạng xã hội, theo đó thêm thắt yếu tố quan hệ bình đẳng nam - nữ trong biểu tượng “Friends” và “Groups”.

Facebook thúc đẩy bình đẳng giới - ảnh 1
Trước đây, biểu tượng “Friends” và “Groups” hiển thị hình bóng nữ làm hình nền cho hình bóng nam. Theo điều chỉnh mới, hình bóng nữ và nam trong biểu tượng “Friends” kề vai sát cánh, trong khi “Groups”, hình bóng nữ được hiển thị đằng trước và ở giữa.

Nhà quản lý về mảng thiết kế của Facebook là Caitlin Winner đã giải thích quy trình thay đổi trong một bài viết trên blog Medium.

“Bản thân là một phụ nữ, được giáo dục trong trường nữ sinh, không thể nào không liên tưởng đến ý nghĩa đằng sau nếu nhìn vào biểu tượng cũ; theo đó mô tả nữ giới là cái bóng của nam giới”, theo bà Winner.

Còn tệ hơn nữa, hình bóng nữ được thiết kế quá sức cẩu thả, khác với hình bóng nam được tượng hình cân xứng.

Thế là bà Winner đã quyết định thiết kế lại các biểu tượng quá sức thiên vị về giới tính, và trao quyền bình đẳng cho phụ nữ, theo trang tin The Verge.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.
Pixelbook Go được chào bán với giá khởi điểm 649 USD ///  Ảnh: Android Authority

Google ra mắt Pixelbook Go giá từ 649 USD

Tại sự kiện Made by Google diễn ra tối 15.10, Google công bố Pixelbook Go với một số điểm tương đồng Pixelbook 2017 nhưng các thông số kỹ thuật và thiết kế lại hoàn toàn mới.