Facebook thúc đẩy bình đẳng giới

0 Thanh Niên Online
(TNO) Facebook đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với một số biểu tượng trên mạng xã hội, theo đó thêm thắt yếu tố quan hệ bình đẳng nam - nữ trong biểu tượng “Friends” và “Groups”.

(TNO) Facebook đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với một số biểu tượng trên mạng xã hội, theo đó thêm thắt yếu tố quan hệ bình đẳng nam - nữ trong biểu tượng “Friends” và “Groups”.

Facebook thúc đẩy bình đẳng giới - ảnh 1
Trước đây, biểu tượng “Friends” và “Groups” hiển thị hình bóng nữ làm hình nền cho hình bóng nam. Theo điều chỉnh mới, hình bóng nữ và nam trong biểu tượng “Friends” kề vai sát cánh, trong khi “Groups”, hình bóng nữ được hiển thị đằng trước và ở giữa.

Nhà quản lý về mảng thiết kế của Facebook là Caitlin Winner đã giải thích quy trình thay đổi trong một bài viết trên blog Medium.

“Bản thân là một phụ nữ, được giáo dục trong trường nữ sinh, không thể nào không liên tưởng đến ý nghĩa đằng sau nếu nhìn vào biểu tượng cũ; theo đó mô tả nữ giới là cái bóng của nam giới”, theo bà Winner.

Còn tệ hơn nữa, hình bóng nữ được thiết kế quá sức cẩu thả, khác với hình bóng nam được tượng hình cân xứng.

Thế là bà Winner đã quyết định thiết kế lại các biểu tượng quá sức thiên vị về giới tính, và trao quyền bình đẳng cho phụ nữ, theo trang tin The Verge.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>