Facebook trấn an người dùng sau vụ 50 triệu tài khoản bị hack

0 Thanh Niên Online
Vụ hack Facebook xâm phạm 50 triệu tài khoản người dùng mới đây không gây ra những thiệt hại lớn như những gì các báo cáo trước đó đưa ra.
Vụ hack được cho là chỉ xảy ra trong giới hạn phạm vi Facebook  /// Ảnh: AFP Vụ hack được cho là chỉ xảy ra trong giới hạn phạm vi Facebook - Ảnh: AFP
Vụ hack được cho là chỉ xảy ra trong giới hạn phạm vi Facebook
Ảnh: AFP
Theo Engadget, trong một tuyên bố mới nhất, Phó chủ tịch bộ phận bảo mật công ty Guy Rosen, tiết lộ rằng các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng cho biết những kẻ xâm nhập đã truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba với tính năng Facebook Login.
Một số trang web sử dụng chức năng này cũng xác nhận điều này, mặc dù các công ty vẫn đang rà soát kỹ hơn. Ví dụ, Uber đã đóng cửa chức năng chia sẻ hoạt động từ các tài khoản đăng nhập dựa trên Facebook khi điều tra vấn đề. Trong khi đó TaskRabbit và trang web du lịch SkyScanner đang xác định thiệt hại có thể xảy ra cho người dùng của họ.
Bản báo cáo chỉ ra rằng những hậu quả của việc hack sẽ không thực sự lớn khi nó chỉ giới hạn trên Facebook. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các mối quan tâm xoay quanh quyền truy cập của tin tặc vào dữ liệu cá nhân, nguồn gốc cuộc tấn công và liệu Facebook có thể hạn chế các cuộc tấn công tương tự trong tương lai hay không.
[VIDEO] Facebook bị hack, 90 triệu tài khoản phải đăng nhập lại

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Microsoft Edge là một trong những trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: eWeek

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome

Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.