Facebook trấn an người dùng sau vụ 50 triệu tài khoản bị hack

0 Thanh Niên Online
Vụ hack Facebook xâm phạm 50 triệu tài khoản người dùng mới đây không gây ra những thiệt hại lớn như những gì các báo cáo trước đó đưa ra.
Vụ hack được cho là chỉ xảy ra trong giới hạn phạm vi Facebook  /// Ảnh: AFP Vụ hack được cho là chỉ xảy ra trong giới hạn phạm vi Facebook - Ảnh: AFP
Vụ hack được cho là chỉ xảy ra trong giới hạn phạm vi Facebook
Ảnh: AFP
Theo Engadget, trong một tuyên bố mới nhất, Phó chủ tịch bộ phận bảo mật công ty Guy Rosen, tiết lộ rằng các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng cho biết những kẻ xâm nhập đã truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba với tính năng Facebook Login.
Một số trang web sử dụng chức năng này cũng xác nhận điều này, mặc dù các công ty vẫn đang rà soát kỹ hơn. Ví dụ, Uber đã đóng cửa chức năng chia sẻ hoạt động từ các tài khoản đăng nhập dựa trên Facebook khi điều tra vấn đề. Trong khi đó TaskRabbit và trang web du lịch SkyScanner đang xác định thiệt hại có thể xảy ra cho người dùng của họ.
Bản báo cáo chỉ ra rằng những hậu quả của việc hack sẽ không thực sự lớn khi nó chỉ giới hạn trên Facebook. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các mối quan tâm xoay quanh quyền truy cập của tin tặc vào dữ liệu cá nhân, nguồn gốc cuộc tấn công và liệu Facebook có thể hạn chế các cuộc tấn công tương tự trong tương lai hay không.
[VIDEO] Facebook bị hack, 90 triệu tài khoản phải đăng nhập lại

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Mạnh Vãn Chu chỉ bị cáo buộc tội gian lận tài chính /// Ảnh Reuters

Công tố Canada bớt tội cho 'công chúa' Huawei

Các công tố viên Canada nói rằng bà Mạnh Vãn Chu bị bắt vì vi phạm quy định của cả hai quốc gia trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng, chứ không bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.