Facebook từ chối hơn 2,2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Ngoài việc từ chối các quảng cáo, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội cũng đính kèm cảnh báo việc đăng tải thông tin sai lệch vào 150 triệu bài đăng.
Hàng triệu quảng cáo và bài viết liên quan tới bầu cử bị Facebook từ chối  /// Ảnh chụp màn hình Hàng triệu quảng cáo và bài viết liên quan tới bầu cử bị Facebook từ chối - Ảnh chụp màn hình
Hàng triệu quảng cáo và bài viết liên quan tới bầu cử bị Facebook từ chối
Ảnh chụp màn hình
Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết tổng cộng 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram đã bị từ chối và 120.000 bài đăng bị thu hồi vì có mục đích “cản trở việc bỏ phiếu” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới. Ngoài ra, các cảnh báo đã được đính vào trên hơn 150 triệu bài viết có xu hướng đăng tải thông tin sai lệch.
Facebook đã và đang tăng cường nỗ lực để tránh lặp lại các sự kiện tương tự như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi ông Donald Trump giành chiến thắng. Khi đó, nền tảng này bị sử dụng cho các nỗ lực thao túng cử tri được cho là thực hiện từ Nga.
Hiện có hơn 35.000 nhân viên phụ trách vấn đề bảo mật đang được cắt cử “chăm sóc” cho các nền tảng của Facebook cũng như cho sự kiện bầu cử.

Facebook sẽ ngừng nhận quảng cáo chính trị trước bầu cử Mỹ

Bên cạnh đó công ty đang thiết lập quan hệ đối tác với 70 cơ quan truyền thông chuyên ngành, trong đó có 5 hãng ở Pháp, để xác minh các thông tin. AFP là một trong những đối tác đó.
Ông Clegg cho biết thêm, nền tảng mạng xã hội đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để có thể xóa hàng tỉ bài đăng và tài khoản giả mạo, ngay cả trước khi chúng được người dùng báo cáo. Facebook cũng lưu trữ tất cả quảng cáo và thông tin về nguồn vốn và xuất xứ của chúng trong 7 năm “để đảm bảo tính minh bạch”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Microsoft Edge là một trong những trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: eWeek

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome

Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.