Facebook từng muốn mua Fitbit nhưng Google trả nhiều tiền hơn

1 Thanh Niên Online
Google mua lại Fitbit là một tin đáng chú ý, nhưng ở một hoàn cảnh khác, có lẽ Facebook mới là cái tên xuất hiện bên cạnh Fitbit trên các kênh thông tin đại chúng.
Google đã trên cơ Facebook trong thương vụ mua lại Fitbit /// Ảnh: THENEXTWEB Google đã trên cơ Facebook trong thương vụ mua lại Fitbit - Ảnh: THENEXTWEB
Google đã trên cơ Facebook trong thương vụ mua lại Fitbit
Ảnh: THENEXTWEB
Nguồn tin cung cấp cho The Information nói Facebook từng “thương lượng” giá cả với Fitbit, nhưng Google mới là bên chịu chi gấp đôi với khoảng 2,1 tỉ USD. Facebook và Fitbit từ chối bình luận về thông tin này. Trên thực tế, việc Facebook không sẵn lòng để tiến xa hơn gợi ý rằng họ chưa quá vội vàng tham gia vào thị trường thiết bị đeo thông minh.
Giới thạo tin cũng tiết lộ nếu Facebook mua thành công Fitbit thì đội ngũ sản xuất thiết bị đeo này sẽ làm việc dưới quyền Andrew Bosworth, giám đốc điều hành mảng phần cứng. Facebook hiện không mạnh về sản phẩm phần cứng. Và chính Mark Zuckerberg đã thúc đẩy công ty đầu tư vào lĩnh vực này. Động thái cố gắng mua Fitbit cho thấy Facebook đang tiếp tục đi theo đường lối đó.
Kính thực tế ảo Oculus và màn hình thông minh Portal là những sản phẩm hiếm hoi của Facebook được nhiều người biết đến. Gần đây, họ đã ký thỏa thuận hợp tác với thương hiệu kính mắt nổi tiếng Luxottica để phát triển những cặp kính Rayban trang bị máy ảnh, thậm chí có khả năng thay thế điện thoại.
Hiện tại, Facebook đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà hành pháp khi họ đang muốn mạng xã hội này "sụp đổ". Google cũng gặp hoàn cảnh tương tự nhưng ít nhất họ cũng đã có nền tảng thiết bị đeo khá vững vàng của riêng mình. Do vậy, quyết định thâu tóm Fitbit của Facebook, vốn không liên quan gì đến các dịch vụ cốt lõi của công ty, gần như không thể khiến tình hình tốt đẹp hơn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dũng Trần

Dũng Trần

Sắp tới sẽ có thêm cạnh tranh trong mấy sản phẩm đeo tay, người dùng càng có lợi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy A71 là một trong những điện thoại tầm trung đáng chú ý hiện nay

Smartphone Galaxy A71 có những điểm nào mới?

Galaxy A71 là một bản nâng cấp mạnh mẽ hơn so với phiên bản tiền nhiệm - Galaxy A70. Dù rằng, sản phẩm này chỉ nằm ở phân khúc tầm trung nhưng máy vẫn có những tính năng ấn tượng.