Facebook tung phiên bản nhắn tin Messenger Kids dành cho trẻ nhỏ

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa bất ngờ tung ra ứng dụng Messenger Kids - một biến thể trò chuyện dành riêng cho trẻ nhỏ dưới 13 tuổi khi dùng mạng xã hội này.
Giao diện Messenger Kids dành cho trẻ nhỏ  /// Ảnh chụp màn hình Giao diện Messenger Kids dành cho trẻ nhỏ - Ảnh chụp màn hình
Giao diện Messenger Kids dành cho trẻ nhỏ
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Messenger Kids là một ứng dụng trò chuyện an toàn được thiết kế dành cho trẻ nhỏ, và nếu muốn sử dụng sẽ phải thông qua tài khoản chính của phụ huynh.
Ngoài ra, Facebook khẳng định Messenger Kids được thiết kế để trẻ em không thể tự đăng ký tài khoản Facebook mới. Bởi lẽ, điều khoản của Facebook yêu cầu người sử dụng phải trên 13 tuổi.
Ứng dụng cũng chỉ cho phép gửi tin nhắn, video chat và gửi ảnh, và không có các tính năng chơi game, gửi tiền như phiên bản Facebook Messenger gốc.
Trước mắt, Messenger Kids sẽ hỗ trợ nền tảng iOS. Vì vậy, các phụ huynh có thể dùng iPhone hoặc iPad để cài đặt ứng dụng này và đưa cho trẻ nhỏ sử dụng.
Nếu muốn sử dụng Messenger Kids, các phụ huynh phải dùng chính tài khoản Facebook của mình để thiết lập "vùng an toàn". Sau đó, có thể thêm người vào danh sách liên lạc được chấp thuận, thiết lập thời gian sử dụng và những phần cài đặt khác để quản lý việc trực tuyến con em mình tốt hơn.
Được biết, Facebook hiện có hơn 1,3 tỉ người dùng trên toàn cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Facebook, Google bị Úc làm khó

Đánh giá mới mà chính phủ Úc vừa thực hiện đề xuất nhiều biện pháp cứng rắn để hạn chế ảnh hưởng của các hãng công nghệ lớn Mỹ.