Facebook và Airbus tham gia dự án máy bay không người lái bí mật

0 Thanh Niên Online
Facebook và Airbus đang làm việc trong một dự án máy bay không người lái truyền internet mới ở Úc như trong tuyên bố được đưa ra bởi Netzpolitik.
Máy bay không người lái Zephyr của Airbus sẽ hỗ trợ dự án đưa internet đến các vùng xa xôi của Facebook  /// Ảnh: AFP Máy bay không người lái Zephyr của Airbus sẽ hỗ trợ dự án đưa internet đến các vùng xa xôi của Facebook - Ảnh: AFP
Máy bay không người lái Zephyr của Airbus sẽ hỗ trợ dự án đưa internet đến các vùng xa xôi của Facebook
Ảnh: AFP
Theo Neowin, tài liệu cho thấy hai công ty đang lên kế hoạch kiểm tra dự kiến diễn ra trong bụi rậm ở Úc. Sử dụng máy bay không người lái Airbus Zephyr, Facebook sẽ cố gắng kết nối internet với bề mặt Trái đất từ tầng bình lưu cách đó khoảng 30 km.
Cũng theo tài liệu thì Airbus đã gặp Cơ quan An toàn hàng không dân dụng Úc từ tháng 3 đến tháng 9 năm ngoái ít nhất 18 lần. Airbus đã được giải phóng mặt bằng để tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái vào ngày 19.9.2018, nhưng không rõ liệu có chuyến bay nào đã diễn ra chưa. Tài liệu cho thấy có một số kế hoạch vạch ra vào tháng 11 và 12, vì vậy một số chuyến bay có thể đã được thực hiện.
Trong một tuyên bố ngắn, một phát ngôn viên của Facebook xác nhận rằng họ đang làm việc với các đối tác trên Hệ thống nền tảng độ cao (HAPS) nhưng từ chối cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về các chuyến bay thử nghiệm ở Úc.
Cuối cùng, Facebook đặt mục tiêu đưa máy bay không người lái vào tầng bình lưu và cung cấp cho người dùng khả năng kết nối internet. Điều này rất quan trọng đối với các công ty web như Facebook và Google vì hàng tỉ người trên thế giới vẫn thiếu kết nối internet. Với thành tựu này Facebook có thể cung cấp dịch vụ internet miễn phí cho nhiều người hơn, như những gì công ty đã làm với dự án Aquila - vốn đã bị đóng cửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Snapdragon 888 là tên chính thức của chip cao cấp tiếp theo đến từ Qualcomm  ///  Ảnh: Qualcomm

Qualcomm công bố chip cao cấp Snapdragon 888

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon được Qualcomm tổ chức tại Maui, Hawaii, công ty tập trung vào việc ra mắt phiên bản mới của dòng chip Snapdragon 8 đến với các thiết bị cao cấp tương lai.