Facebook, WhatsApp và Instagram bị sập ở nhiều quốc gia

0 Thanh Niên Online
Facebook cũng như các nền tảng truyền thông xã hội của công ty là WhatsApp và Instagram đã phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động lớn trên thế giới vào hôm 9.6.
Nhiều dịch vụ của Facebook không thể truy cập ở một số quốc gia vào hôm 9.6  /// Ảnh: Reuters Nhiều dịch vụ của Facebook không thể truy cập ở một số quốc gia vào hôm 9.6 - Ảnh: Reuters
Nhiều dịch vụ của Facebook không thể truy cập ở một số quốc gia vào hôm 9.6
Ảnh: Reuters
Theo DailyMail, hơn 1.000 người ở các quốc gia bao gồm Mỹ, Maroc, Mexico, Bolivia và Brazil đã báo cáo tình trạng mất kết nối từ 18 giờ theo giờ địa phương tới DownDetector.com. Các báo cáo về sự cố ngừng hoạt động trên DownDetector.com đã kéo dài đến 20 giờ 30 phút cùng ngày nhưng vẫn chưa rõ lý do. Hiện tại dịch vụ đã được kết nối trở lại trên cả ba trang web.
Các báo cáo sự cố ngừng hoạt động trên Facebook, WhatsApp và Instagram được đưa ra sau sự cố mất kết nối lớn của internet vào hôm 8.6 khiến hàng trăm trang web trên khắp thế giới bị sập và không thể truy cập trong một thời gian.
Sự cố hôm 8.6 được đổ lỗi bắt nguồn từ một nhà cung cấp dịch vụ CNTT giấu tên khiến hàng triệu người không thể truy cập các trang web gồm Amazon, Spotify và Netflix, cũng như BBC, chính phủ Vương quốc Anh và Nhà Trắng. Theo điều tra, đó là do một lỗi phần mềm được kích hoạt khi một khách hàng của Fastly - công ty điện toán đám mây của Mỹ chịu trách nhiệm về sự cố - đã thay đổi cài đặt của họ.
Hiện tại, Facebook chưa đưa ra bình luận về sự cố mới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.