Foxconn bắt đầu lắp ráp iPhone OLED 2018

0 Thanh Niên Online
Nguồn tin từ Bloomberg cho biết 2 mô hình iPhone 2018 cao cấp với màn hình OLED (5,8 inch và 6,5 inch) đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy Foxconn vào cuối tháng trước.
Apple có thể phải trì hoãn phát hành phiên bản LCD của iPhone 2018  /// Ảnh: AFP Apple có thể phải trì hoãn phát hành phiên bản LCD của iPhone 2018 - Ảnh: AFP
Apple có thể phải trì hoãn phát hành phiên bản LCD của iPhone 2018
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Foxconn là đối tác duy nhất của Apple tham gia lắp ráp iPhone OLED của năm nay, trong khi phiên bản iPhone LCD 6,1 inch sẽ được chia sẻ thêm cho Pegatron. Trong khi mô hình OLED đã bắt đầu được sản xuất vào tháng trước thì quá trình lắp ráp mô hình LCD chỉ bắt đầu vào đầu tháng này do sự cố với màn hình hiển thị trên nó.
Việc mô hình LCD lắp ráp chậm hơn là điều không quá bất ngờ trong thời gian này bởi đã có nhiều tin đồn cho biết Apple có thể phát hành chậm sản phẩm ra thị trường, với kế hoạch phát hành dự kiến vào cuối tháng 11, mặc dù sản phẩm cũng ra mắt cùng bộ đôi OLED còn lại.
Liên quan đến chip di động, TSMC được ghi nhận độc quyền sản xuất chip A12 cho iPhone 5,8 inch và 6,5 inch. Chưa rõ thông tin chip có trên iPhone LCD 6,1 inch nhưng báo cáo gần đây nói rằng Apple có thể trang bị cho sản phẩm của mình chip di động A10 Fusion cũ mà công ty đã trang bị cho iPhone 7 và 7 Plus vào năm 2016.
Được biết, mặt sau của những chiếc iPhone từ Apple có dòng chữ với nội dung cho biết sản phẩm được thiết kế bởi Apple ở California nhưng được lắp ráp ở Trung Quốc. Về cơ bản, Apple sẽ chỉ dựa vào một vài nhà sản xuất hợp đồng mà họ tin tưởng để lắp ráp các sản phẩm quan trọng nhất. Dự kiến có 3 thành viên iPhone 2018 được Apple ra mắt vào tháng 9 tới, bao gồm iPhone 5,8 inch (OLED), iPhone 6,5 inch (OLED) và iPhone 6,1 inch (LCD) giá thấp nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.