Fujifilm trình làng máy ảnh mirrorless GFX 50R

2 Thanh Niên Online
Fujifilm vừa chính thức trình làng chiếc ảnh mirrorless mới mang tên GFX 50R, sử dụng kiểu dáng thiết kế dạng rangefinder cho phép người dùng đồng thời vừa quan sát chủ thể trong khi mắt còn lại vẫn nhìn qua khung ngắm.
Mẫu máy ảnh GFX 50R vừa được ra mắt của Fujifilm /// Ảnh: T.Luân Mẫu máy ảnh GFX 50R vừa được ra mắt của Fujifilm - Ảnh: T.Luân
Mẫu máy ảnh GFX 50R vừa được ra mắt của Fujifilm
Ảnh: T.Luân
Theo đó, Fujifilm GFX 50R chỉ dày 66,4 mm, mỏng hơn 25 mm và nhẹ hơn khoảng 145 g so với GFX 50S. Máy có kiểu dáng rangefinder cho phép người dùng đồng thời vừa quan sát chủ thể trong khi mắt còn lại vẫn nhìn qua khung ngắm. Điều này giúp người sử dụng vừa có thể kiểm tra và cảm nhận rõ rệt không khí, bối cảnh diễn ra xung quanh chủ thể được nhìn qua EVF.
GFX 50R được trang bị khung ngắm EVF OLED với độ phân giải 3,69 triệu điểm ảnh, độ phóng đại 0,77 lần. Điều này sẽ giúp người dùng lấy nét chính xác hơn dù đang sử dụng cảm biến medium format, vốn có trường ảnh mỏng hơn những chiếc 35 mm full frame khi chụp cùng một góc.
Cảm biến medium format (43,8 mm x 32,9 mm) “ngàm G” của Fujifilm GFX 50R có khả năng tiếp nhận ánh sáng trên mỗi điểm ảnh tốt hơn so với cảm biến full frame 35 mm có cùng độ phân giải. Điều này giúp GFX 50R sao chép chính xác chi tiết, kết cấu của chủ thể, cảm giác ba chiều và cả bầu không khí của bối cảnh chụp.
GFX 50R trang bị bộ xử lý hình ảnh X-Processor Pro, hỗ trợ những giả lập phim nổi tiếng của Fujifilm, cho phép người dùng tùy chọn các tông màu phim như Velvia, Provia and Acros, vốn đã được sử dụng nhiều trên những máy ảnh phim medium format trước đây bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
Ngoài ra, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên trong dòng GFX có hỗ trợ tính năng kết nối Bluetooth tốn ít năng lượng, khi cho phép chụp và chuyển ảnh qua điện thoại hoặc máy tính bảng dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua việc cài đặt ứng dụng Fujifilm Camera Remote.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cao quang Lâm

Cao quang Lâm

Giá bao nhiêu bạn
vietsnam

vietsnam

120t

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm