Galaxy S10 sẽ hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6

0 Thanh Niên Online
Người dùng sẽ có thể trải nghiệm Wi-Fi 6 trên ba phiên bản sắp ra mắt của Samsung Galaxy S10, nhưng vẫn phải đợi thêm một thời gian để thấy được sự khác biệt lớn.
Galaxy S10 là một trong những smartphone đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6 /// Ảnh chụp màn hình Galaxy S10 là một trong những smartphone đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6 - Ảnh chụp màn hình
Galaxy S10 là một trong những smartphone đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6
Ảnh chụp màn hình
Theo TheVerge, chuẩn Wi-Fi mới nhất - 802.11ax (hay còn gọi là Wi-Fi 6) sẽ khả dụng trên 3 phiên bản sắp ra mắt của Samsung Galaxy S10. Đây sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6. Thông tin này đến từ những văn bản mà Samsung đã đăng ký với FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ).
Tuy nhiên, việc cải thiện tốc độ Internet sẽ không đáng kể. Bạn cần phải kết nối điện thoại với một router hỗ trợ Wi-Fi 6 nhưng rõ ràng các router Wi-Fi 6 vẫn chưa thật sự phổ biến vào thời điểm này.
Wi-Fi 6 cũng không mang đến tốc độ vượt trội cho những thiết bị đơn lẻ. Nó sẽ cải thiện hiệu suất trong các khu vực có nhiều thiết bị kết nối vào một cổng mạng. Dĩ nhiên, các thiết bị này cần phải được tích hợp sẵn công nghệ Wi-Fi 6.
Galaxy S10 dường như sẽ sử dụng vi xử lý mới của Qualcomm, Snapdragon 855, có hỗ trợ Wi-Fi 6. Vi xử lý này chưa xuất hiện rộng rãi nhưng chắc chắn các hãng điện thoại sẽ tung ra các flagship mới tích hợp nó trong năm nay.
Mã kỹ thuật của ba phiên bản Galaxy S10 lần lượt là SM-G970U, SM-G973U, SM-G975U. Giá của SM-G970U (Galaxy S10e) có thể sẽ không cao, với màn hình phẳng và camera kép. SM-G973U sẽ là Galaxy S10 và SM-G975U sẽ là Galaxy S10+.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.