Ảnh chụp Galaxy S7 edge vẫn vượt trội về tổng thể so với đối thủ
Ảnh chụp Galaxy S7 edge vẫn vượt trội về tổng thể so với đối thủ
Nhu cầu nhiếp ảnh smartphone ngày càng nhân rộng trong thời gian qua, đó là lý do khiến các hãng điện thoại tập trung rất nhiều vào việc cải thiện chất lượng camera trên sản phẩm của mình.
Hiện tại, Galaxy S7 edge và iPhone 7 là những đại diện tiêu biểu cho phân khúc smartphone cao cấp trang bị máy ảnh cực tốt. Tùy từng bối cảnh chụp mà chúng sẽ mang đến kết quả chụp khác nhau, dựa vào đó bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với mục đích riêng.
Trang công nghệ iMore vừa đưa ra bài bình luận về chất lượng chụp ảnh của một số dòng smartphone cao cấp, và tiêu biểu trong đó là hai mẫu máy đang được người dùng quan tâm hiện nay là Galaxy S7 edge và iPhone 7.
Điểm qua các thông số máy ảnh
Trước khi đi sâu vào màn so kè chất lượng giữa các tấm ảnh, bài viết sẽ điểm qua các thông số kỹ thuật bên trong máy ảnh để mọi người có thể tham khảo.

Apple iPhone 7

Samsung Galaxy S7 edge

Số megapixel

12 MP

12 MP

Độ phân giải

4032 x 3024

4032 x 3024

Kích thước cảm biến

1/3 inch

1/2.6 inch

Kích thước điểm ảnh

1.22μm

1.4μm

Khẩu độ

ƒ/1.8

ƒ/1.7

- Megapixel: Được hiểu như là tổng số điểm ảnh có trên cảm biến máy ảnh. Mỗi một megapixel tương đương 1 triệu điểm ảnh, và càng nhiều điểm ảnh có nghĩa hình ảnh có chi tiết rõ hơn.
- Độ phân giải: kích thước lưới điểm ảnh theo chiều rộng và cao. Nhân hai giá trị này sẽ ra số điểm ảnh, có nghĩa là các megapixel.
- Kích thước cảm biến: là kích thước vật lý của cảm biến. Cảm biến lớn hơn sẽ thu thập ánh sáng lớn hơn nếu xem xét cùng số điểm ảnh trên đó.
- Kích thước điểm ảnh: là kích thước vật lý điểm ảnh riêng biệt trên cảm biến, là sự kết hợp của số điểm ảnh và kích thước cảm biến. Kích thước này càng lớn có thể tạo ra hình ảnh sáng hơn và ít bị nhiễu.
- Khẩu độ: là kích thước lỗ để ánh sáng đi qua, có nghĩa là nếu khẩu độ càng lớn thì ánh sáng sẽ đi vào nhiều hơn, cho hình ảnh tốt hơn.
Chụp trong nhà
Khi chụp trong nhà, chúng ta sẽ dựa vào ánh sáng nhân tạo là chính. Các đánh giá từ iMore cho thấy ảnh chụp Galaxy S7 edge của Samsung thể hiện tốt hơn tất cả khi màu sắc bão hòa cao và dễ chịu hơn cho mắt, mặc dù trên thực tế tất cả hình ảnh chụp đều đáng khen.
Galaxy S7 edge và iPhone 7 'so găng' trong khả năng chụp ảnh - ảnh 1
Điện thoại Galaxy S7 khẳng định mình khi chụp trong nhà
Chụp ngoài trời
Tùy điều kiện ngoài trời mà ảnh chụp có thể được thể hiện khác nhau. Trong một công viên, dưới tán lá màu xanh, ảnh chụp Galaxy S7 edge cho độ bão hòa tốt với hình ảnh rực rỡ và màu sắc thật hơn so với ảnh chụp của iPhone 7.
Khi chụp vòi phun nước, cả hai mẫu điện thoại đều rất "cân sức" với nhau khi nắm bắt khung cảnh nhanh như chớp, mặc dù iPhone 7 vẫn xếp nhích hơn về độ tương phản. Nhưng nếu chuyển sang chụp panorama, Galaxy S7 edge lại vượt trội hơn so với đối thủ của mình.
Galaxy S7 edge và iPhone 7 'so găng' trong khả năng chụp ảnh - ảnh 2
iPhone 7 có khả năng nắm bắt những vòi nước phun lên khá tốt
Ở điều kiện ban đêm, mặc dù đã có chống rung quang học và khẩu độ lớn nhưng iPhone 7 vẫn chưa cho chất lượng tốt khi so sánh với Galaxy S7 edge. Điều này cũng được giữ nguyên khi tiến hành chụp ảnh panorama vào buổi tối.
Chụp món ăn
Nếu muốn khoe những món ăn lên mạng xã hội, có lẽ bạn nên quan tâm đến các thông tin này. Ảnh chụp từ các smartphone đều rất tốt trong điều kiện đủ sáng, nhưng hình ảnh chụp từ Galaxy S7 edge trông thật hơn so với ảnh chụp từ iPhone 7 - vốn có màu sắc nhạt hơn.
Galaxy S7 edge và iPhone 7 'so găng' trong khả năng chụp ảnh - ảnh 3
Bức ảnh chụp món ăn bằng Galaxy S7 edge
Vị trí này vẫn không thay đổi khi người dùng chụp ở điều kiện thiếu sáng, trong đó ảnh chụp từ Galaxy S7 edge có độ nhiễu ít hơn.
Chụp chân dung
iPhone 7 tiếp tục thể hiện vị thế trong việc chụp chân dung ở chất lượng đủ sáng với bức hình rất tự nhiên. Nhưng khi tắt đèn, Galaxy S7 lại được nâng lên đáng kể, có lẽ nhờ vào khẩu độ f/1.7 trên máy.
Galaxy S7 edge và iPhone 7 'so găng' trong khả năng chụp ảnh - ảnh 4
iPhone 7 khi chụp ảnh chân dung trong điều kiện đủ sáng tạo ra bức ảnh rất chân thật
Chụp cận cảnh
Màn đấu cuối cùng được thực hiện là chụp với một đồng xu 25 cent Mỹ, ảnh chụp của Galaxy S7 edge trông tốt hơn khi đảm bảo các yếu tố như kết cấu và màu sắc gỗ, cùng các chi tiết có trên đồng xu.
Galaxy S7 edge và iPhone 7 'so găng' trong khả năng chụp ảnh - ảnh 5
Ảnh chụp cận cảnh của iPhone 7 (phải) có chất lượng thiếu tự nhiên hơn
Đáng chú ý, ảnh chụp cận cảnh mà iPhone 7 thực hiện có màu sắc bị vàng, thiếu tự nhiên và các chi tiết trên đồng xu không rõ ràng.

Kiến Văn
Ảnh: imore

Bình luận