Galaxy S9 và S9+ dùng cảm biến camera khác nhau ở một số thị trường

0 Thanh Niên Online
Màn tháo dỡ thành phần camera của Galaxy S9 do TechInsights thực hiện cho thấy ở một số thị trường bán ra, các mẫu Galaxy S9 và S9+ đã sử dụng cảm biến Sony IMX thay vì ISOCELL của Samsung.
Theo PhoneArena, hai loại cảm biến dường như có thiết kế khác nhau nhưng không có sự khác biệt về chất lượng hình đã được thu lại. Được biết, các mô-đun cảm biến này bao gồm IMX345 do Sony sản xuất, và S5K2L3 ISOCELL Fast do chính Samsung tạo ra.
Galaxy S9 và S9+ dùng cảm biến camera khác nhau ở một số thị trường - ảnh 1
Samsung và Sony đều sản xuất cảm biến hình ảnh cho Galaxy S9 và S9+
Ảnh: TechInsights
S5K2L3 nâng cấp của cảm biến S5K2L2 mà Samsung mang đến trên camera của Galaxy S8, S8+ và Note 8, trong khi IMX345 tương tự như IMX400 đã có mặt trên dòng Xperia XZ vào năm ngoái. Cả hai đều đi kèm thiết kế 3 lớp, bao gồm một bộ cảm biến hình ảnh CMOS, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) và chip DRAM để xử lý video siêu chậm 960 fps (khung hình/giây). Sự khác biệt giữa hai mô-đun cảm biến là IMX345 đặt DRAM giữa ISP và bộ cảm biến CMOS, trong khi ISOCELL có CMOS và ISP được kết nối trực tiếp, còn DRAM được liên kết trực tiếp với ISP.
Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ mô-đun cảm biến hình ảnh nào được sử dụng cho từng thị trường cụ thể, nhưng sự khác biệt về chất lượng hình ảnh có thể sẽ không đáng lo ngại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thiết bị giám sát đang trở thành công cụ tiếp tay cho ý đồ của kẻ xấu /// Ảnh: Getty Images

Làm sao để phát hiện camera quay lén?

Nâng cao cảnh giác, dùng phần mềm trên smartphone hoặc thủ sẵn thiết bị chuyên dò camera là những biện pháp giúp bảo vệ bản thân tránh bị quay trộm.
Mặc dù doanh số smartphone quý 3 sụt giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi  ///  Ảnh: Reuters

Doanh số smartphone sụt giảm

Hãng phân tích thị trường Gartner vừa báo cáo doanh số smartphone trong quý 3/2020 đạt 366 triệu chiếc, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.