Giá bán trung bình iPhone tăng thêm 20%

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu của Loup Ventures, Gene Munster và Will Thompson, đã đưa ra những phân tích của mình sau khi loạt iPhone 2018 được Apple công bố vào rạng sáng 13.9 (giờ VN).
Chỉ bán 5 dòng iPhone, Apple đã khéo léo nâng giá bán trung bình iPhone lên cao hơn  /// Ảnh: AFP Chỉ bán 5 dòng iPhone, Apple đã khéo léo nâng giá bán trung bình iPhone lên cao hơn - Ảnh: AFP
Chỉ bán 5 dòng iPhone, Apple đã khéo léo nâng giá bán trung bình iPhone lên cao hơn
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, thông tin này sẽ là tin vui cho các nhà đầu tư của Apple, nhưng lại là tin buồn đối với người dùng "nhà táo". Cụ thể, mức giá trung bình của 9 biến thể mới mà Apple phát hành cao hơn nhiều so với trước đây.
Ước tính giá trung bình (ASP) của iPhone đang tăng hơn so với năm ngoái. Dữ liệu này cũng tạo cơ hội tốt cho giá trị cổ phiếu Apple trong năm tới, một tin vui cho giới đầu tư.
Theo tính toán của Munster và Thompson, iPhone của Apple hiện được bán ở mức giá dao động từ 449 USD đến 1.449 USD cho mức giá trung bình 765 USD. Con số này cao hơn so với mức giá trung bình 636 USD (dao động từ 349 USD đến 1.149 USD) của năm ngoái. Nói cách khác, Apple đã tinh tế nâng giá của iPhone. Các nhà phân tích lưu ý trong báo cáo của họ rằng: “Một lần nữa, Apple đã thể hiện sự thành thạo về mức giá của họ”.
Munster và Thompson hy vọng rằng đối với năm tài chính 2019 của Apple, iPhone Xr giá thấp hơn (bắt đầu lên kệ 26.10) sẽ chiếm 38% doanh số iPhone, trong khi iPhone Xs Max và Xs chịu trách nhiệm lần lượt là 12% và 9% doanh thu của iPhone. Nhìn chung, họ cho rằng 3 mô hình iPhone 2018 chiếm 59% tổng doanh thu iPhone trong năm tài chính 2019.
Các nhà phân tích đã không thay đổi dự báo của họ về tổng doanh số iPhone cho năm tài chính 2019 kể từ khi chúng ra mắt. Họ vẫn hy vọng Apple sẽ bán được 225 triệu chiếc, gần với dự đoán 219 triệu chiếc mà giới phân tích Phố Wall đưa ra. Họ đã tăng ước tính doanh số Apple Watch trong năm tài tính 2019 từ 25 triệu chiếc lên 31 triệu chiếc.
Các chuyên gia cũng lưu ý rằng Apple đang xây dựng một vị trí dẫn đầu không thể vượt qua trong không gian thiết bị đeo vì hai yếu tố. Thứ nhất, WatchKit giúp các nhà phát triển dễ dàng viết ứng dụng cho Apple Watch. Thứ hai, công ty tiếp tục cập nhật phần cứng một cách tích cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm