Giá bitcoin tăng 90% từ đầu năm

0 Thanh Niên Online
Từ hôm 12.5, bitcoin nhìn chung giữ giá trên mốc 7.000 USD, có lúc lên gần 7.600 USD.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo CNBC và CoinDesk, bitcoin đang tiếp đà phục hồi giá cả mạnh trong năm nay. Hôm 12.5, đồng mã hóa tăng lên cận mốc 7.600 USD. Dù sau đó giá có giảm một chút nhưng hiện vẫn giữ được trên ngưỡng 7.000 USD. Coinmarketcap cho biết chiều nay 13.5, giá bitcoin là 7.073 USD, giá ethereum là 189 USD và tổng giá trị thị trường tiền mã hóa đạt 213,17 tỉ USD.
Nhìn chung giá bitcoin đã tăng 90% từ đầu năm. Bitcoin tăng giá bất chấp nhiều tin tức tiêu cực xung quanh sàn giao dịch Bitfinex, hãng bị chính quyền thành phố New York (Mỹ) điều tra, và vụ hack sàn Binance, một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Hacker đã cuỗm hơn 40 triệu USD giá trị bitcoin từ sàn này hồi tuần trước.
Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường tại hãng giao dịch eToro, cho hay: “Bitcoin đang xây dựng đà tăng giá. Tính từ mức thấp hồi giữa tháng 12.2018, giá cả đã tăng gấp đôi”. Ông Greenspan cho rằng giá bitcoin có thể leo đến 50.000 USD hoặc 100.000 USD vì nó chỉ mới ở giai đoạn đầu trong chu kỳ giá cả. Đến nay, mốc giá cao nhất của bitcoin là cận 20.000 USD đạt được hồi tháng 12.2017.
“Giá bitcoin có xu hướng lên 100 điểm phần trăm rồi giảm giá. Ngay lúc này, chúng ta đang vượt qua đợt điều chỉnh giá cả và chỉ mới thấy đợt tăng giá nhỏ”, Greenspan nhận định thêm.
Hôm 12.5, CEO CryptoCompare Charles Hayter, cho rằng việc bitcoin lên giá hôm 12.5 đến nay là vì giới đầu tư đang chờ đợi sự kiện lớn trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa diễn ra vào tuần này. Đó là sự kiện Tuần lễ Blockchain và Consensus 2019. “Chúng ta đang chứng kiến khối lượng giao dịch lớn ở mức 4 triệu mỗi giờ, gấp bốn lần khối lượng so với bình thường, và nhiều người mua theo xu hướng”, ông Hayter nói.
Dù phục hồi giá ấn tượng, bitcoin vẫn bị chỉ trích. Gần đây, nhà kinh tế nổi tiếng Joseph Stiglitz lên tiếng cho hay bitcoin và tất cả các đồng mã hóa nên bị cấm. Ông Stiglitz không cho rằng bitcoin là công cụ tài chính vì nó có tính biến động cao trong giá cả, đã và đang được dùng trong hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.