Giá trị thị trường Amazon vượt mặt Microsoft

0 Thanh Niên Online
Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, nay đến lượt Amazon do Bezos thành lập cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.
Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft  /// Ảnh: Reuters Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft - Ảnh: Reuters
Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, sau khi công bố kết quả tài chính quý 4/2017 vào đầu tháng này, giá trị cổ phiếu của Amazon đã có xu hướng tăng lên tổng thể và tăng 2,57% trong phiên giao dịch 14.2, đạt mức 1.451 USD. Theo đó, giá trị thị trường của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến là 702,46 tỉ USD, đứng sau Apple (849,24 tỉ USD) và Alphabet (744,73 tỉ USD).
Mặc dù giá trị cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng với mức 1,6% nhưng gã khổng lồ xứ Redmon không thể bắt kịp Amazon khi giá trị cổ phiếu công ty đạt 90,81 USD, nâng tổng giá trị thị trường lên 699,22 tỉ USD.
Trong năm qua, hai công ty đã có những bước tiến ấn tượng với giá trị cổ phiếu đều tăng. Trong thực tế, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao lịch sử vào cuối tháng trước nhưng không thể sánh được lợi nhuận so với cổ phiếu Amazon, với mức tăng 72% so với 41% của Microsoft.
Một số nhà phân tích ước tính Amazon dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, và nếu xu hướng này tiếp tục thì công ty thậm chí có thể làm lu mờ Alphabet của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện của Kaspersky giới thiệu các tính năng mới của phiên bản 2019 /// Ảnh: T.Luân

Kaspersky trình làng phiên bản bảo mật 2019

Hãng bảo mật Kaspersky vừa chính thức trình làng thế hệ phiên bản bảo mật 2019, bao gồm các bản Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security - được nâng cấp so với bản tiền nhiệm.
Google Fi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong năm 2019 nhờ nhiều tính năng mới  /// Ảnh: AFP

Google Fi mở rộng vùng phủ sóng 4G LTE

Mạng di động ảo Google Fi sẽ mang đến sự hỗ trợ cho giao thức nhắn tin Rich Communication Services (RCS), và mở rộng vùng phủ sóng 4G LTE tới nhiều thị trường hơn trong năm nay.