Giải pháp nhận biết điện thoại tối ưu YouTube

0 Thanh Niên Online
Hầu như mọi smartphone hiện nay đều có thể truy cập vào YouTube, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất, vì vậy Google đã giới thiệu chương trình Signature Device.
Galaxy Note 9 mới ra mắt của Samsung nằm trong danh sách Signature Device  /// Ảnh: Reuters Galaxy Note 9 mới ra mắt của Samsung nằm trong danh sách Signature Device - Ảnh: Reuters
Galaxy Note 9 mới ra mắt của Samsung nằm trong danh sách Signature Device
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, Signature Device là chương trình cung cấp danh sách các điện thoại thông minh sẽ mang đến trải nghiệm YouTube tốt nhất bằng cách kết hợp các công nghệ thế hệ tiếp theo, nâng cao hiệu suất video và độ tin cậy.
Các điểm nhất chính của Signature Device bao gồm các thiết bị hỗ trợ hình ảnh HDR, cung cấp hiệu suất DRM ổn định, hỗ trợ giải mã 4K và sử dụng codec video thế hệ tiếp theo. Trong các yêu cầu này, codec video thế hệ tiếp theo là điều được chú ý nhiều nhất.
Trang web YouTube cung cấp một số thông tin về Signature Device nêu rõ: “Xem video có độ phân giải cao trên YouTube trong khi sử dụng băng thông ít hơn tới 30%. Signature Device 2019 được xây dựng bằng chức năng giải mã phần cứng VP9 2 và công nghệ codec video tiên tiến”.
Những điện thoại vinh dự nhận được Signature Device ở thời điểm hiện tại bao gồm Pixel 2/2 XL; HTC U12+; Huawei Mate 10 Pro; LG G7 ThinQ; LG V30; Nokia 8 Sirocco; OnePlus 6; Galaxy Note 8/Note 9; Galaxy S9/S9+; Galaxy S8/S8+; Sony Xperia XZ2 Premium/XZ2 Compact/XZ2 và Xiaomi Mi8/Mi Mix 2S.
Nếu xem YouTube trên thiết bị không được chứng nhận Signature Device, bạn vẫn có thể thưởng thức mọi thứ nhưng không có trải nghiệm tốt nhất so với các thiết bị nói trên. Về cơ bản, cách làm này của YouTube nhằm giúp các nhà sản xuất tập trung cải thiện sản phẩm để tạo ra các khác biệt cho người dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg>

Huawei cạn kiệt 'đồng minh' ở châu Âu

Chính phủ Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy chính phủ nhiều nước chặn Huawei Technologies khỏi mạng viễn thông quốc gia những tháng qua. Chiến lược này hiện hiệu quả ở châu Âu, nơi hãng công nghệ Đại lục mất dần “đồng minh”.