Gmail trên Android hỗ trợ soạn thảo thông minh

0 Thanh Niên Online
Smart Compose - tính năng soạn thảo thông minh trên Gmail mà Google công bố tại Google I/O vào tháng 5 năm ngoái, giờ đã có mặt trên nhiều điện thoại Android.
Nhiều điện thoại Android đã nhận được tính năng Smart Compose trên ứng dụng Gmail  /// Ảnh: The Verge Nhiều điện thoại Android đã nhận được tính năng Smart Compose trên ứng dụng Gmail - Ảnh: The Verge
Nhiều điện thoại Android đã nhận được tính năng Smart Compose trên ứng dụng Gmail
Ảnh: The Verge
Theo Neowin, kể từ khi ra mắt cho đến nay, Smart Compose chỉ có sẵn trên máy tính để bàn và giới hạn trên điện thoại Pixel 3 của Google. Nhưng giờ đây, công cụ này đã đến với các smartphone Android khác như Pixel 2/2XL, OnePlus 6T, Galaxy S9+ và nhiều sản phẩm khác.
Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng Gmail phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Khi đã xong, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện giới thiệu Smart Compose khi người dùng mở ứng dụng.
Cách hoạt động của Smart Compose trên điện thoại Android tương tự như trên máy tính để bàn, cung cấp cho người dùng một số gợi ý từ khi họ bắt đầu soạn tin nhắn. Tính năng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và sử dụng các phương pháp nhận biết ngữ cảnh để giúp hoàn thành một câu, giúp tiết kiệm thời gian nhập thư. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần vuốt vào các đề xuất để cho phép chúng đặt vào bản nháp, khác với cách nó hoạt động trên PC, nơi người dùng sẽ cần nhấn phím mũi tên phải.
Ban đầu, tính năng này được bật theo mặc định nhưng người dùng được cung cấp một tùy chọn để tắt nó đi nếu muốn soạn tin nhắn theo cách riêng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.