Google bị cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Sau khi đối mặt mức phạt kỷ lục khoảng 5 tỉ USD do vi phạm luật chống độc quyền tại châu Âu, Google tiếp tục gặp rắc rối ở Ấn Độ.
Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android One ra mắt tại New Delhi vào 15.9.2014 /// Ảnh: Reuters Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android One ra mắt tại New Delhi vào 15.9.2014 - Ảnh: Reuters
Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android One ra mắt tại New Delhi vào 15.9.2014
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, dựa vào bốn nguồn tin đáng tin cậy, Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) đang xem xét những cáo buộc cho rằng Google lạm dụng hệ điều hành Android để cạnh tranh không lành mạnh với đối thủ của họ. Trong sáu tháng qua, CCI cũng đã thu thập thông tin từ vụ việc Google bị phạt ở châu Âu.
Nguồn tin còn cho biết trường hợp này tương tự với vụ kiện tại châu Âu, nhưng ở giai đoạn sơ bộ. Quá trình điều tra vẫn chưa được công bố chính thức. Cả Google lẫn CCI từ chối trả lời câu hỏi từ Reuters.
Nhân sự cấp cao của Google đã gặp các quan chức chống độc quyền của Ấn Độ ít nhất một lần trong những tháng qua để thảo luận về cáo buộc, được trình lên bởi một nhóm người.
CCI có thể yêu cầu đơn vị của họ quyết liệt hơn trong quá trình điều tra hoặc gạt bỏ cáo buộc nếu không đủ bằng chứng chặt chẽ. Các cuộc điều tra của cơ quan này thường mất nhiều năm để đi đến kết luận cuối cùng.
Nếu CCI chưa thể cho thấy vấn đề đã được giải quyết với các biện pháp khắc phục, họ sẽ gặp khó khăn vì đã không tiến hành điều tra chính thức từ ban đầu như Ủy ban Chống độc quyền châu Âu từng làm, một trong những nguồn tin chia sẻ.
Năm ngoái, cơ quan giám sát chống độc quyền của Ấn Độ phạt tiền 1,36 tỉ rupee (19 triệu USD) đối với Google vì cố ý đưa ra kết quả tìm kiếm sai lệch và lạm dụng vị trí thống trị của công cụ tìm kiếm. CCI cũng phát hiện Google hiển thị tính năng tìm kiếm chuyến bay thương mại của công ty ở vị trí nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm. Google đã kháng án và cho rằng quyết định này có thể khiến họ gặp tổn hại không thể khắc phục và tổn thất về danh tiếng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.