Google bị tố làm chậm YouTube trên Firefox

0 Thanh Niên Online
Một giám đốc điều hành của Mozilla vừa cho biết Google đã lợi dụng quyền sở hữu YouTube để "điều khiển" nó chạy chậm hơn trên các trình duyệt Microsoft Edge và Firefox.
YouTube được ưu ái tăng tốc độ làm việc trên trình duyệt của Google /// Ảnh: Reuters YouTube được ưu ái tăng tốc độ làm việc trên trình duyệt của Google - Ảnh: Reuters
YouTube được ưu ái tăng tốc độ làm việc trên trình duyệt của Google
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, Google đã bắt đầu làm mới thiết kế trên YouTube với thư viện Polymer của riêng Google nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng và tăng tốc độ xử lý.
Tuy nhiên Giám đốc kỹ thuật của Mozilla Chris Peterson cho rằng thiết kế Polymer chủ yếu dựa vào API Shadow DOM v0 chỉ khả dụng trong trình duyệt Chrome. Điều này làm cho trang web chậm hơn đến 5 lần khi hoạt động trên các trình duyệt cạnh tranh của Chrome như Microsoft Edge và Mozilla Firefox.
Ông này tiếp tục đề cập đến một vài cách giải quyết cho người dùng Firefox và Edge, trong đó bao gồm việc sử dụng các phần mở rộng để khôi phục phiên bản trước Polymer của YouTube. Ngoài ra Peterson cũng đã đề xuất một cách khác đó là Google nên cung cấp phiên bản YouTube cũ cho người dùng trên các trình duyệt bị ảnh hưởng, vốn là những gì mà Google đã làm với Internet Explorer 11.
Google hiện vẫn chưa đưa ra lời bình luận về tuyên bố của Peterson. Chỉ biết rằng mặc dù phiên bản mới nhất của Polymer hỗ trợ cả hai API Shadow DOM v0 và v1 nhưng vì một số lý do Google vẫn sử dụng phiên bản Polymer 1.0 trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.