Google cập nhật giao diện mới cho Google Search

0 Thanh Niên Online
Google được ghi nhận là đã thực hiện một số thay đổi đối với các thẻ mà dịch vụ này cung cấp cho các kết quả tìm kiếm nhất định.
Bản cập nhật triển khai thông qua máy chủ của Google Search  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Bản cập nhật triển khai thông qua máy chủ của Google Search - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Bản cập nhật triển khai thông qua máy chủ của Google Search
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, kết quả tìm kiếm sẽ chứa các tab có thể cung cấp thêm thông tin về chủ đề mà người dùng tìm kiếm. Các danh mục từ thời tiết đến thể thao, người nổi tiếng và thậm chí cả nguyên liệu thực phẩm đều có thể xuất hiện trong những tab mới này.
Ví dụ, tab thời tiết có hình minh họa nhỏ hơn nhưng bao gồm biểu đồ nhiệt độ và dự đoán khả năng mưa cho ngày tiếp theo ngay phía dưới. Thẻ vận động viên sẽ cho phép người dùng xem kết quả mà vận động viên đó đạt được trong các trận đấu gần đây.
Nếu tìm kiếm một bộ phim để xem? Google Search sẽ cung cấp cho người dùng danh sách các phim được chiếu tại các rạp trong thành phố sinh sống. Khi tìm kiếm một bộ phim hoặc chương trình truyền hình cụ thể, người dùng sẽ thấy một tab mới có tên People also search for cùng tab phụ có chứa các tiêu đề liên quan. Tương tự, khi tìm kiếm một tiêu đề sách sẽ thấy một tab đánh dấu Get book để mua nó, và More by author để xem các cuốn sách khác được viết bởi cùng một tác giả.
Nếu tra cứu tên của một nhân vật hư cấu, tab kết quả của Google Search sẽ hiển thị thêm chi tiết. Một trong những tab mới sẽ cho thấy tên của diễn viên đã đóng vai nhân vật này trong phim hoặc trên truyền hình và tên của chương trình truyền hình, cũng như phim mà nhân vật xuất hiện.
Bản cập nhật chứa những thay đổi này đang được triển khai cho người dùng Android thông qua bản cập nhật phía máy chủ, có nghĩa người dùng có thể nhận chúng sớm hoặc muộn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.