Google chỉ cho phép cài đặt phần mở rộng từ Chrome Web Store

0 Thanh Niên Online
Tiện ích mở rộng (extension) là một phần không thể thiếu trong trình duyệt web hiện đại và Google đang thực hiện một bước tiến lớn nhằm cải thiện tính minh bạch trong trải nghiệm cài đặt.
Chính sách mới của Google giúp người dùng giảm bớt bị lừa đảo  /// Ảnh chụp màn hình The Independent Chính sách mới của Google giúp người dùng giảm bớt bị lừa đảo - Ảnh chụp màn hình The Independent
Chính sách mới của Google giúp người dùng giảm bớt bị lừa đảo
Ảnh chụp màn hình The Independent
Theo Neowin, Google sẽ yêu cầu tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome buộc phải được cài đặt thông qua cửa hàng Chrome trực tuyến (Chrome Web Store) thay vì người dùng có thể tự thực hiện cài đặt ngay trên trang web.
Theo đó, từ thời điểm 12.6.2018, quá trình cài đặt nội tuyến (cài đặt phần mở rộng ngay trên trình duyệt bất kỳ) sẽ không còn khả dụng cho toàn bộ tiện ích mở rộng mới được xuất bản. Các tiện ích mở rộng mới kể từ thời điểm này trở đi khi cố gắng gọi hàm chrome.webstore.install () để cài đặt sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến Chrome Web Store trong thẻ mới.
Và sắp tới từ thời điểm 12.9.2018, khả năng cài đặt nội tuyến cũng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, và người dùng sẽ tự động được chuyển hướng đến Chrome Web Store để hoàn tất quá trình cài đặt.
Một trong những lợi thế của việc này là loại bỏ được các phần mở rộng độc hại thường xuyên xuất hiện trên các trang web thư rác hoặc những phần mở rộng gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo lây lan.
Bằng cách buộc tất cả các tiện ích mở rộng phải định tuyến lại tới Chrome Web Store trực tuyến, Google có thể tiếp tục trải nghiệm Chrome cho tất cả người dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Animoji chứa nhiều nhân vật có thể đại diện cho khuôn mặt của bạn /// Ảnh chụp màn hình

Cách gửi Animoji qua các dịch vụ truyền thông xã hội

Animoji là tính năng nổi bật có trên dòng iPhone X của Apple, nhưng không phải ai cũng biết cách ghi lại Animoji yêu thích và gửi nó qua các dịch vụ truyền thông xã hội. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này.