Google Chrome 79 beta sẵn sàng cho VR dựa trên web

0 Thanh Niên Online
Phiên bản beta mới nhất của trình duyệt Chrome, 79, đã hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo (VR) dựa trên web như là cách giúp hệ thống VR ngày càng tiên tiến hơn.
Chrome 79 có thể đóng băng các thẻ không mở trong 5 phút  /// Ảnh: 9to5Google Chrome 79 có thể đóng băng các thẻ không mở trong 5 phút - Ảnh: 9to5Google
Chrome 79 có thể đóng băng các thẻ không mở trong 5 phút
Ảnh: 9to5Google
Theo Engadget, các nhà phát triển có thể tạo trang web có nội dung bao gồm các trò chơi, video 360 độ và nhập vai bằng WebXR Device API, với các bộ điều khiển được GamePad API hỗ trợ. Các trang web có thể được hiển thị trên smartphone hoặc trên màn hình thiết bị gắn trên đầu như Oculus Quest.
Khả năng hỗ trợ cho nội dung VR dựa trên web sẽ đến với các trình duyệt dựa trên Chromium khác ngoài Chrome, bao gồm Firefox Reality, Oculus Browser, Microsoft Edge và Helio của Magic Leap. Trong tương lai, Chrome và các trình duyệt khác cũng sẽ hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).
Các tính năng mới khác trong Chrome 79 bao gồm đóng băng thẻ, nơi các trang đã được mở trong nền trong hơn 5 phút sẽ bị treo. Miễn là thẻ không phát nhạc hoặc video cũng như chưa được chọn sẽ bị đóng băng. Điều này sẽ giúp Chrome giảm bớt khả năng ngốn tài nguyên hệ thống, đặc biệt trên các thiết bị ít mạnh mẽ.
Ngoài ra, XDA Developers cũng đã đánh giá phiên bản Canary của Chrome cho thấy một tính năng mới xuất hiện cho phép người dùng gửi văn bản từ trình duyệt đến một thiết bị khác như điện thoại Android bằng cách bôi đen văn bản, sử dụng tùy chọn trình đơn ngữ cảnh Send to [tên thiết bị]. Văn bản sau đó có thể được dán vào bất kỳ trường nào trên thiết bị Android.
Google Chrome 79 đang xuất hiện ở dạng beta để người dùng tải về và sẽ chính thức được triển khai vào ngày 10.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.