Google Chrome 82 sẽ ngừng hỗ trợ FTP

0 Thanh Niên Online
Các nhà phát triển Google Chrome đã xuất bản một tài liệu giải thích rằng từ phiên bản 82, trình duyệt sẽ không còn hỗ trợ kết nối FTP nữa.
Chrome sẽ nói lời tạm biệt với FTP kể từ phiên bản 82  /// Ảnh: AFP Chrome sẽ nói lời tạm biệt với FTP kể từ phiên bản 82 - Ảnh: AFP
Chrome sẽ nói lời tạm biệt với FTP kể từ phiên bản 82
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Google cho biết họ thực hiện điều này vì mức độ sử dụng của FTP trong trình duyệt đủ thấp đến mức không còn khả năng đầu tư vào việc cải thiện ứng dụng. Về cơ bản, Google cho biết sẽ không có vấn đề gì khi việc hỗ trợ FTP kết thúc.
Hiện tại, tất cả các trình duyệt lớn đều hỗ trợ FTP nhưng khi Google ngừng hỗ trợ, Opera, Brave và Vivaldi cũng có thể mất khả năng kết nối với các địa chỉ này. Firefox, Safari, Edge và Internet Explorer đều hỗ trợ FTP lúc này, nhưng không rõ liệu họ có học theo Google hay không.
Mặc dù Google đang hỗ trợ FTP cho Chrome, nhưng khi người dùng cố gắng truy cập một liên kết FTP, trình duyệt sẽ cố gắng khởi chạy một chương trình riêng mà họ đã cài đặt có khả năng xử lý các địa chỉ ftp://. Mặc dù Google đã cố gắng xử lý các URL FTP một cách khôn khéo nhưng công ty cảnh báo rằng những người tìm nạp tập lệnh PAC qua FTP sẽ không còn có thể làm điều này trong Chrome khi họ phải chuyển sang các phương pháp nạp tập lệnh PAC khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cập nhật mới cho Windows 10 được cung cấp dưới dạng tùy chọn  /// Ảnh: Reuters

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Windows 10

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho phiên bản 21H1, 20H2 và 2004 của Windows 10. Về cơ bản đó không phải là bản cập nhật tự động tải xuống và cài đặt như các bản cập nhật Patch Tuesday thông thường.