Google Chrome giúp gửi các trang web giữa các thiết bị dễ dàng hơn

0 Thanh Niên Online
Google đã bắt đầu triển khai Chrome 77 đến các nền tảng, và đem đến một trong những tính năng tốt nhất để nhanh chóng truy cập các trang web từ thiết bị này sang thiết bị khác.
Chrome 77 đã được triển khai đến nhiều nền tảng khác nhau  /// Ảnh: AFP Chrome 77 đã được triển khai đến nhiều nền tảng khác nhau - Ảnh: AFP
Chrome 77 đã được triển khai đến nhiều nền tảng khác nhau
Ảnh: AFP
Theo Engadget, giả sử người dùng cần bước ra ngoài ngay bây giờ và muốn gửi trang mà mình đang đọc trên máy tính xách tay đến điện thoại của mình, tất cả những gì người dùng cần làm là nhấp chuột phải vào tab và chọn một thiết bị xuất hiện trong menu bật lên. Nhấn vào thông báo người dùng nhận được để mở cùng một trang trên điện thoại của họ.
Mặc dù người dùng đã có thể thấy các thẻ đang mở trên các thiết bị khác nhau thông qua phần lịch sử trình duyệt, nhưng tùy chọn này đảm bảo rằng họ có thể truy cập một trang cụ thể ngay cả khi internet di động không hoạt động.
Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi một trang từ điện thoại của mình đến máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay trong trường hợp họ đang đọc thứ gì đó trong khi đi làm và muốn chuyển sang màn hình lớn hơn khi về nhà. Chỉ cần nhấn vào menu More ba chấm trong trình duyệt trên điện thoại di động và chọn Share để xem tùy chọn Send to your devices. Nó sẽ hiển thị các thiết bị người dùng có thể gửi trang tới.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi các tab đang mở từ Chrome trên điện thoại Android sang Mac và ngược lại, mặc dù tính năng này cũng đã có cho các thiết bị iOS và Windows.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.