Google Chrome sẽ bổ sung tính năng tắt âm thanh vĩnh viễn

0 Thanh Niên Online
Khi truy cập vào một trang web nào đó mà âm thanh đột ngột phát ra gây phiền toái, bạn sẽ sớm giải quyết vấn đề này bởi một tính năng mới trên Chrome.
Trình duyệt Chrome sẽ sớm có tùy chọn cho người dùng tắt âm thanh trên các trang web /// Ảnh chụp màn hình Trình duyệt Chrome sẽ sớm có tùy chọn cho người dùng tắt âm thanh trên các trang web - Ảnh chụp màn hình
Trình duyệt Chrome sẽ sớm có tùy chọn cho người dùng tắt âm thanh trên các trang web
Ảnh chụp màn hình
Theo TheVerge, hiện tại khi truy cập vào một trang web nào đó mà trong trang được nhúng sẵn đoạn video thì âm thanh sẽ tự động được bật ra ngoài loa, điều này có thể làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Trong trường hợp này, nếu sử dụng Chrome người dùng có thể tắt âm thanh của từng thẻ duyệt web (tab) bằng cách bấm vào biếu tượng hình chiếc loa ở mỗi thẻ. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể chặn nhất thời và chỉ áp dụng cho từng thẻ duyệt web.
Tuy nhiên, theo nguồn tin của Android Police thì họ vừa phát hiện một đoạn mã mới ở trình duyệt Chrome, qua đó có thể trong thời gian tới Google sẽ trang bị thêm một tùy chọn cho người dùng tắt vĩnh viễn âm thanh phát ra từ trang web, và chỉ mở khi người dùng tùy chỉnh lại.
Sau phát hiện này, phía Google chia sẻ tính năng nói trên vẫn đang được nghiên cứu thử nghiệm, và sẽ sớm được bổ sung trong thời gian tới.
Google Chrome sẽ bổ sung tính năng tắt âm thanh vĩnh viễn - ảnh 1

tin liên quan

Google sắp bổ sung bộ lọc quảng cáo mới
Bộ lọc quảng cáo là bước tiếp theo của Google để khắc phục nội dung quảng cáo trực tuyến, sau một số sáng kiến như tự động chặn quảng cáo trong Chrome hay phương pháp đánh giá quảng cáo nghiêm ngặt và hiệu quả hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot nướng burger của Caliburger /// Ảnh: Miso Robotics

Robot nấu ăn thông minh

Hình thức nhà hàng tự động hóa bắt đầu lên ngôi trong mùa dịch, vừa giải quyết vấn đề cắt giảm nhân sự, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm bởi các món ăn sẽ được robot chế biến.