Google Chrome sẽ bổ sung tính năng tắt âm thanh vĩnh viễn

0 Thanh Niên Online
Khi truy cập vào một trang web nào đó mà âm thanh đột ngột phát ra gây phiền toái, bạn sẽ sớm giải quyết vấn đề này bởi một tính năng mới trên Chrome.
Trình duyệt Chrome sẽ sớm có tùy chọn cho người dùng tắt âm thanh trên các trang web /// Ảnh chụp màn hình Trình duyệt Chrome sẽ sớm có tùy chọn cho người dùng tắt âm thanh trên các trang web - Ảnh chụp màn hình
Trình duyệt Chrome sẽ sớm có tùy chọn cho người dùng tắt âm thanh trên các trang web
Ảnh chụp màn hình
Theo TheVerge, hiện tại khi truy cập vào một trang web nào đó mà trong trang được nhúng sẵn đoạn video thì âm thanh sẽ tự động được bật ra ngoài loa, điều này có thể làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Trong trường hợp này, nếu sử dụng Chrome người dùng có thể tắt âm thanh của từng thẻ duyệt web (tab) bằng cách bấm vào biếu tượng hình chiếc loa ở mỗi thẻ. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể chặn nhất thời và chỉ áp dụng cho từng thẻ duyệt web.
Tuy nhiên, theo nguồn tin của Android Police thì họ vừa phát hiện một đoạn mã mới ở trình duyệt Chrome, qua đó có thể trong thời gian tới Google sẽ trang bị thêm một tùy chọn cho người dùng tắt vĩnh viễn âm thanh phát ra từ trang web, và chỉ mở khi người dùng tùy chỉnh lại.
Sau phát hiện này, phía Google chia sẻ tính năng nói trên vẫn đang được nghiên cứu thử nghiệm, và sẽ sớm được bổ sung trong thời gian tới.
Google Chrome sẽ bổ sung tính năng tắt âm thanh vĩnh viễn - ảnh 1

tin liên quan

Google sắp bổ sung bộ lọc quảng cáo mới
Bộ lọc quảng cáo là bước tiếp theo của Google để khắc phục nội dung quảng cáo trực tuyến, sau một số sáng kiến như tự động chặn quảng cáo trong Chrome hay phương pháp đánh giá quảng cáo nghiêm ngặt và hiệu quả hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng smartphone là đích nhắm của tin tặc /// Ảnh: AFP

Tránh bị mất tiền khi dùng smartphone

Smartphone đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, và cũng có thể biến họ trở thành nạn nhân của tội phạm mạng, mất tiền và thông tin quan trọng nếu không biết đến các mối nguy hại.
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.