Google Chrome thêm tính năng tắt âm thanh video tự phát

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những video tự phát làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi duyệt web, thì hiện Chrome đã có cách giải quyết vấn đề.
Chrome bây giờ đã có thể tắt âm thanh phát từ các video tự phát  /// Ảnh: Reuters Chrome bây giờ đã có thể tắt âm thanh phát từ các video tự phát - Ảnh: Reuters
Chrome bây giờ đã có thể tắt âm thanh phát từ các video tự phát
Ảnh: Reuters
Theo BGR, hiện nay nhiều trang web lớn và nhỏ khác nhau đều chèn những video tự phát mỗi khi người dùng truy cập. Để tránh phiền nhiễu bởi âm thanh này, nhiều người chọn giải pháp tắt âm thanh trên thiết bị hoặc nút pause trên video. Nhưng rõ ràng đó là những cách làm không khả thi bởi nó có thể ảnh hưởng đến các trang web khác, thậm chí ngay cả với các giải pháp chặn của bên thứ ba.
Với phiên bản beta mới nhất của Chrome, một trong số các thay đổi đáng hoan nghênh là Google đã bổ sung thêm tùy chọn để tắt âm thanh trên một trang web theo mặc định.
Phiên bản beta của Chrome tương thích máy tính chạy Linux, Windows hoặc macOS. Dĩ nhiên, vì chỉ là phiên bản beta nên nhiều khả năng phần mềm sẽ gặp lỗi trong quá trình sử dụng, làm tiêu tốn tài nguyên hệ thống hoặc sự cố nhất định, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên làm điều này trên một máy tính không phải quan trọng cho công việc hoặc cuộc sống.
Một khi đã cài đặt phiên bản beta của Chrome, việc tắt âm thanh từ một trang web có video tự phát là thao tác đơn giản hơn rất nhiều.
Để làm điều này, bạn hãy nhấp vào biểu tượng khóa bên cạnh tên của trang web, thường là dấu hiệu để biết trang web sử dụng giao thức mã hóa HTTPS, sẽ thấy tùy chọn Allow hoặc Not Allow cho âm thanh từ trang web. Nếu bạn đang gặp trang web có những video tự phát gây phiền hà có thể chọn Not Allow theo mặc định. Kể từ lúc này bạn sẽ không còn phải lo lắng về những âm thanh nói trên nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.