Google đặt giới hạn 'tai thỏ' trên smartphone Android

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Google vừa đưa ra tuyên bố cảnh báo các nhà sản xuất smartphone khi chỉ được phép trang bị tối đa 2 'tai thỏ' (notch) trên các sản phẩm của mình.
Sẽ chỉ có tối đa 2 notch trên smartphone Android trong tương lai  /// Ảnh: AFP Sẽ chỉ có tối đa 2 notch trên smartphone Android trong tương lai - Ảnh: AFP
Sẽ chỉ có tối đa 2 notch trên smartphone Android trong tương lai
Ảnh: AFP
Theo Neowin, kể từ khi iPhone X được phát hành vào năm ngoái đến nay đã có khá nhiều smartphone trang bị notch, bao gồm Nokia, Oppo, OnePlus và Leagoo. Ngay cả với điện thoại Pixel sắp tới của Google cũng dự kiến được trang bị notch trên màn hình hiển thị. Tuy nhiên, Google cũng sớm đưa ra các giới hạn cho số lượng notch trên các smartphone trong tương lai nếu muốn được cấp phép chạy Android.
Cụ thể, bài đăng trên trang web dành cho các nhà phát triển Android, Google nêu chi tiết cách các nhà phát triển nên sửa đổi mã ứng dụng để kết hợp tối đa 2 notch và hiển thị với tỷ lệ khung hình 18:9 trở lên. Công ty đã giải thích làm thế nào để các nhà phát triển dễ dàng sử dụng vùng cắt bỏ hiệu quả trong Android P và cũng khuyến khích họ thử nghiệm ứng dụng bằng thiết bị Android P hoặc trình giả lập Android trước khi xuất bản.
Quan trọng hơn đối với các nhà sản xuất thiết bị, Google đã đặt ra các nguyên tắc sau về notch, bao gồm (1) không thể nhiều hơn 2 notch trên thiết bị; và (2) không có notch bên trái hoặc phải của thiết bị.
Vì đến nay vẫn chưa có bất kỳ thiết bị Android nào trang bị hơn 2 notch nên việc cung cấp giới hạn nói trên từ Google là một điều khá thú vị. Tuy nhiên, khuyến cáo của Google không phải là không có căn cứ, bởi nếu không kiểm soát từ đầu thì nó sẽ gây ra hiện tượng không đồng bộ cho các ứng dụng Android khi chạy trên một thiết bị có quá nhiều notch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

Ứng dụng công nghệ để đuổi cá mập

Một số startup công nghệ Úc cho rằng công nghệ có thể bảo vệ con người khỏi hàm cá mập. Các hãng này tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy bay không người lái và vùng lực điện để chặn cá mập ăn thịt người.