Google đầu tư 22 triệu USD cho nền tảng KaiOS

0 Thanh Niên Online
Google vừa quyết định đầu tư thêm 22 triệu USD cho hệ điều hành KaiOS, đang được sử dụng phổ biến trên các dòng điện thoại cơ bản.
KaiOS muốn người dùng điện thoại phổ thông vẫn có thể tiếp cận dịch vụ của hãng /// Ảnh KaiOS KaiOS muốn người dùng điện thoại phổ thông vẫn có thể tiếp cận dịch vụ của hãng - Ảnh KaiOS
KaiOS muốn người dùng điện thoại phổ thông vẫn có thể tiếp cận dịch vụ của hãng
Ảnh KaiOS
Theo TheVerge, trong khi Google hiện thống trị thế giới điện thoại thông minh với nền tảng Android thì KaiOS đang nổi lên là một lựa chọn phổ biến cho điện thoại phổ thông, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi.
KaiOS ra mắt từ năm 2017 như một phiên bản phân tách của hệ điều hành Firefox OS và được sử dụng trên một số điện thoại Nokia như Nokia 8110. Nhiều thiết bị từ TCL và Micromax hiện nay cũng đang sử dụng KaiOS. Theo các số liệu thống kê mới nhất, hiện có hơn 40 triệu chiếc điện thoại KaiOS đã được xuất xưởng. Đây là một con số ấn tượng với thị trường điện thoại cơ bản bất chấp điện thoại thông minh chiếm phần lớn doanh số.
Google và KaiOS cũng đã đồng ý hợp tác với nhau để đem Google Assistant, Google Maps, YouTube và Google Search sẵn sàng cho người dùng KaiOS.
Khoản đầu tư của Google nằm trong một chiến lược rõ ràng của hãng này. KaiOS là một nền tảng dựa trên web, được thiết kế cho các nhà phát triển sử dụng HTML5, Javascript và CSS cho các ứng dụng. Điều đó giúp Google dễ dàng sử dụng các ứng dụng này trên KaiOS và đảm bảo chiến lược điện thoại phổ thông sẽ sử dụng các dịch vụ của Google chứ không phải các đối thủ cạnh tranh.
Google cũng đang đẩy mạnh tối ưu nền tảng Android để giảm không gian ứng dụng được cài đặt sẵn và đưa Android lên các thiết bị với bộ nhớ RAM 1 GB. Trong khi đó nền tảng KaiOS sẽ là lựa chọn tuyệt vời trên các thiết bị với RAM 512 MB và bộ nhớ 4 GB.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.