Google đối diện án phạt chống độc quyền hàng tỉ USD tại EU

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất cho biết, Google có thể sẽ bị Ủy ban châu Âu (EC) phạt nhiều tỉ USD vào tháng sau nếu bị kết tội lạm dụng sự thống trị của mình ở châu Âu thông qua Android.
Google bị EU cáo buộc hành vi chống độc quyền thông qua Android  /// Ảnh: AFP Google bị EU cáo buộc hành vi chống độc quyền thông qua Android - Ảnh: AFP
Google bị EU cáo buộc hành vi chống độc quyền thông qua Android
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, đây được xem là số tiền phạt khá lớn dành cho công ty. Giám đốc Ủy ban chống độc quyền EC Margrethe Vestager nói rằng ủy ban đã sẵn sàng công bố kết quả chính thức trong vài tuần tới.
Financial Times cho biết số tiền mà ủy ban có thể đưa ra lên đến 11 tỉ USD, chiếm 10% tổng doanh thu toàn cầu từ công ty mẹ của Google, mặc dù hầu hết các hình phạt thường được ban hành thấp hơn so với con số dự đoán.
Sức hấp dẫn chính của Android đối với các nhà sản xuất là miễn phí, nhưng cơ quan giám sát độc quyền của EU đang xem liệu gã khổng lồ công nghệ Mountain View có buộc các nhà sản xuất điện thoại Android ưu tiên sử dụng dịch vụ của riêng mình giống như công cụ tìm kiếm trên Chrome và Google hay không.
Được biết đây không phải là số tiền phạt lớn đầu tiên mà Google phải gánh ở châu Âu. Năm ngoái, Google đã bị áp dụng án phạt kỷ lục đến 2,7 tỉ USD cho dịch vụ so sánh giá của công ty.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm